Bản tinSự kiện

Lễ Giỗ Quốc Tổ, mùng 10 tháng 3 năm 2019!

Ngày đăng: 17/04/2019 - Xem: 144

  Trường MN Hạnh Phúc cùng Lễ Giỗ Quốc Tổ

mùng 10 tháng 03 (AL)- 2019!

Từ rất lâu trong lịch sử Việt Nam, ngày 10 tháng 3 âm lịch đã trở thành một ngày trọng đại của cả dân tộc. Đây là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc Việt Nam. 

Để khắc ghi truyền thống dựng nước và giữ nước, đồng thời dạy cho các con hiểu rõ hơn ý nghĩa truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng yêu quê hương đất nước. Sáng thứ bảy, ngày 13/04/2019 Thầy Cô và các bé trường MN Hạnh Phúc đã cùng nhau tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ mùng 10 tháng 03 âm lịch.

Với những câu chuyện kể về 18 vị vua Hùng, với những bài thơ, câu ca dao, điệu múa. Thầy Cô và các con đã cùng nhau ôn lại lịch sử 4000 năm Văn Hiến, cùng nhớ về cội nguồn dân tộc, cùng bày tỏ lòng biết ơn với những người đi trước.

Buổi Lễ chỉ diễn ra vỏn vẹn 45 phút nhưng mang đến cho Cô trò niềm tự hào vô biên về giống nòi con Rồng cháu Tiên, về dân tộc Việt Nam đầy khí chất hào hùng, anh dũng, về những chiến công lẫy lừng, bất khuất.

Buổi Lễ đã tạo nên một không khí ấm áp, sự gần gũi yêu thương xích lại bên nhau, một lòng cùng hướng về cội nguồn, cùng quyết tâm gìn giữ truyền thống tốt đẹp- truyền thống văn hóa- truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt nam, của con người Việt Nam.

 

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 300
Lượt truy cập: 22342670