Bản tinSự kiện

Trường MN Hạnh Phúc diễn tập phòng chống ngộ độc thực phẩm!

Ngày đăng: 31/07/2017 - Xem: 310

 Trường MN Hạnh Phúc diễn tập phòng chống ngộ độc thực phẩm! 
Nhằm nâng cao khả năng ứng phó, nhận biết và xử lý kịp thời hiệu quả về công tác phòng- chống ngộ độc trong trường mầm non cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Chiều Thứ hai, ngày 24/07/2017 Trường MN Hạnh Phúc đã tổ chức buổi “Diễn tập xử lý phòng chống ngộ độc thực phẩm” với sự tham gia của toàn thể CB-GV-NV trường MN Hạnh Phúc.
Nội dung chính diễn tập là các tình huống xảy ra trong các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non và tình huống giả định được triển khai trong buổi diễn tập là: Ngộ độc thuốc, ngộ độc hóa chất và ngộ độc thực phẩm. 
Khi triển khai tình huống, nhận thấy có dấu hiệu ngộ độc, giáo viên tại nhóm lớp đã nhanh chóng sơ cấp cứu tại chỗ đồng thời báo ngay cho Ban giám giám hiệu cùng nhân viên y tế để kịp thời tiếp ứng, hộ trợ và điều hành xử lý.
Buổi diễn tập giúp đội ngũ CB-GV-NV chuẩn hóa kiến thức về cách nhận biết dấu hiệu của ngộ độc , quy trình xử lý, khắc phục, giảm thiểu hậu quả tác động sức khỏe, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp xử lý…
Kết thúc buổi diễn tập, tập thể sư phạm nhà trường cùng ngồi lại trao đổi, thảo luận đánh giá hoạt động diễn tập nhằm rút kinh nghiệm, góp ý chuẩn hóa hơn nữa công tác xử lý các vụ ngộ độc đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm phòng chống ngộ độc trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ .
Với sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý của các bộ phận cùng quyết tâm cao trong công tác phòng chống ngộ độc cho trẻ tại trường mầm non. Buổi diễn tập đã thành công ngoài mong đợi. Đội ngũ sư phạm đã được ôn lại kiến thức- kỹ năng nhận biết và phòng chống ngộ độc, đồng thời bình tĩnh xử lý các tình huống khi xảy ra.
Một buổi diễn tập mang đậm chất học tập bồi dưỡng chuyên môn và mang đầy ý nghĩa trong công tác trồng người các bạn ạ!

 

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0903 057 904

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 51
Lượt truy cập: 20765761