Góc chia sẻTâm sự

Cảm nghĩ nhân ngày 20-11-2017

Ngày đăng: 19/11/2017 - Xem: 253
Người viết: Phụ huynh bé Dương Phát - Lớp: Mầm 3

 CẢM NGHĨ NHÂN NGÀY 20/11/2017

“Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt em đến trường. Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương. Ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhòa, cô vỗ về an ủi. Chao ôi! Sao thiết tha. Ngày đầu như thế đó, cô giáo như mẹ hiền …”

Nghĩ đến ngày Nhà giáo Việt Nam vào 20/11 tới, tự nhiên trong tai tôi văng vẳng bài hát “Ngày đầu tiên đi học” do nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện phổ theo lời thơ của Viễn Phương. Nhớ lại ngày con tôi bắt đầu đi học nhà trẻ ở trường Mầm non Hạnh phúc, tôi thấy cảnh tượng trong bài hát ấy giống hệt thực tế con tôi đã trải qua. Bố mẹ dỗ dành con là điều đương nhiên, nhưng các cô giáo cũng dành cho bé sự vỗ về còn dịu dàng hơn và quan tâm chăm sóc chi tiết không kém ở nhà. Điều đó khiến tôi vô cùng xúc động. Bây giờ con tôi đã đồng hành cùng các bạn ở trường Hạnh phúc đến lớp Mầm. Nhận được sự dạy dỗ và chăm sóc khác với thời nhà trẻ, con tôi trưởng thành theo hướng độc lập hơn, hòa nhập với xã hội hơn, và yêu thương mọi người hơn. Nhiều khi quan sát camera trường trong giờ học của bé, tôi nhận thấy hoạt động học tập của bé cũng rất thú vị. Người lớn còn thích thì làm sao trẻ con không thấy vui vẻ được. Buổi chiều về con tôi rất vui. Bé hát, múa, nói chuyện nhiều hơn và biểu diễn nhiều động tác mới lạ. Buổi sáng đôi khi còn nhõng nhẽo nhưng vào lớp rồi thì dường như quên hết bố mẹ. Bé phấn khích khi tập thể dục, tò mò trong giờ vẽ, và học tiếng Anh rồi thì về nhà thỉnh thoảng lại làm cho bố mẹ ngạc nhiên với nhiều từ ngữ của ngôn ngữ thứ hai.

Tôi tin rằng mai này khi con tôi lớn lên sẽ nhớ lại thời đi học ngọt ngào và vui vẻ ở trường mầm non. Bé sẽ nhớ đến các cô giáo như là những cô tiên, là mẹ hiền thứ hai trong cuộc đời. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới, tôi mong cầu chúc các thầy, cô giáo được khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc và ngày càng tiến bộ trong sự nghiệp nuôi dạy trẻ. Mong rằng nhà trường sẽ ngày càng phát triển và mở rộng hoạt động giáo dục ý nghĩa này. Xin chân thành cám ơn!

 Phụ huynh bé Dương Phát- Lớp Mầm 3

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 164
Lượt truy cập: 22343078