Góc chia sẻTâm sự

Cảm nghĩ về Trường MN Hạnh Phúc

Ngày đăng: 17/11/2017 - Xem: 266
Người viết: Phụ huynh bé Minh Triết - Lớp: Lá 4

 Cảm nghĩ về trường mầm non Hạnh Phúc.

Năm nay con đã vào lớp lá, mẹ hay nói vui là con và các bạn đã trở thành “đại ca” của trường rồi. Nhìn các “đại ca”, “đại tỉ” chơi đùa, nói chuyện vui vẻ với nhau, bạn nào cũng dễ thương, lanh lợi, mẹ biết đằng sau là sự quan tâm và dạy dỗ hết mình của các cô. Từ lớp 18-24 đến giờ, con và các bạn đã được gắn bó với rất nhiều cô giáo, mỗi người mỗi vẻ, nhưng các cô đều có điểm chung là sự tận tâm và yêu trẻ. Tình thương luôn là điều đầu tiên trẻ cảm nhận được, là sợi dây gắn bó giữa cô và bé. Dù con có được học ở trong một ngôi trường hiện đại, đầy ắp đồ chơi, nhưng đối diện với những giáo viên lạnh lùng, hay quát nạt, đe dọa, con sẽ không vui vẻ đến trường mỗi sáng, và muốn nán lại chơi mỗi buổi chiều về. Mẹ từng lo lắng, không biết đằng sau những nụ cười niềm nở khi đón tiếp phụ huynh, các cô có thật tâm chăm sóc, dạy dỗ, và yêu thương con không? Mẹ quan sát cử chỉ, lời nói của con hằng ngày, khi con cùng các bạn chơi trò giả bộ làm cô giáo, mẹ vui vì biết con được chăm sóc, dạy dỗ đàng hoàng bởi những người tử tế và tận tụy.

Sự tử tế, tận tụy không chỉ có ở các cô, mà còn có ở tất cả mọi người, từ các thầy cô quản lý đến các chú bác bảo vệ, các cô hậu cần. Chú bảo vệ ở nhà trẻ luôn đứng nghiêm túc ở cổng mỉm cười chào mọi người vào mỗi buổi sáng và buổi chiều, dù trời mưa hay nắng. Bác bảo vệ ở khối mầm non luôn giúp ba mẹ và bé qua đường mỗi buổi sáng đi học và chiều về. Bác bảo vệ giữ xe luôn tươi cười mỗi khi đưa thẻ cho phụ huynh. Những buổi trời mưa, luôn có sào móc áo mưa, thảm trải đi để tránh trơn trượt, các cô lao công lau dọn liên tục để không có nước dưới sàn. Những buổi dã ngoại, những hoạt động trong các dịp lễ và rất nhiều điều khác, tạo nên một môi trường giáo dục tốt cho con phát triển mỗi ngày.

Có lần, mẹ nghe phụ huynh so sánh, sao ở các trường khác, các bé 3, 4 tuổi đã đọc được nhiều chữ rồi, còn ở đây thì chưa. Mẹ lại thấy vui vì điều ấy. Cho trẻ học chữ sớm không biến chúng thành thiên tài, mà còn lấy đi thời gian vui chơi, tạo áp lực cho trẻ và cha mẹ. Các con cần được vui chơi, cần các hoạt động gắn với thiên nhiên, để phát triển các giác quan, trí tưởng tượng, tình cảm với người và vật xung quanh,…Những điều đó mới tạo nên những đứa trẻ tuyệt vời, chứ không phải là số lượng thức ăn hàng ngày, cân nặng mỗi tháng, hay số chữ học được ở trường.

Nhìn lại quãng thời gian từ lúc bắt đầu đi học tới nay, mẹ hài lòng khi chọn ngôi trường này cho con, để con trải qua những ngày tháng tuổi thơ êm đềm, hạnh phúc, như chính tên ngôi trường con đang học vậy.

Mẹ Minh Triết (lá 4)


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 161
Lượt truy cập: 22343110