Góc chia sẻTâm sự

Lời Tri ân gởi đến các cô giáo!

Ngày đăng: 12/11/2017 - Xem: 1669
Người viết: Phụ huynh bé Thành An - Lớp: Mầm 1

 LỜI TRI ÂN GỬI TỚI CÁC CÔ GIÁO 

“Bắt đầu cái tuổi lên ba,

Cô ru điệp khúc quê nhà cho em

Mẹ ru em ngủ tròn đêm,

Cô ru khi mặt trời lên mỗi ngày”

      05/9/2016… mới hôm nào mà giờ đã hơn 1 năm kể từ khi con trai bắt đầu đi học. Một năm thôi nhưng có biết bao nhiêu là kỷ niệm của con với ngôi trường mầm non Hạnh Phúc… Còn nhớ, ngày con tròn 18 tháng tuổi, Ba mẹ đã đi hỏi thăm rất nhiều bạn bè đồng nghiệp, rồi chạy ngược xuôi tìm kiếm… mong sao tìm cho con được một ngôi trường có môi trường học tập và được chăm sóc tốt. Và rồi như 1 cái duyên… hay đó có lẽ là một điều may mắn trong cuộc đời của con khi Ba mẹ đã tìm được cho con một ngôi trường như mong muốn… trường Mầm non Hạnh Phúc Quận Thủ Đức - một ngôi trường mà ngay cái tên thôi cũng đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng!

      Bước vào ngôi trường, điều đầu tiên tôi ấn tượng đó chính là sự đầy đủ tiện nghi về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường. Nhìn cách Nhà trường bố trí các khu dạy học, khu vui chơi và sắp xếp các bé vào lớp học theo các độ tuổi như 19 – 24 tháng; 25 – 36 tháng; rồi mầm, chồi, lá… mỗi khối như vậy lại có các lớp 1, 2, 3, 4… tôi đã thấy có một quy mô không hề nhỏ và một môi trường dạy học chuyên nghiệp của Nhà trường.

      Tiếp xúc với các Cô giáo, tôi có thể cảm nhận được ngay sự thân thiện, lòng nhiệt huyết và yêu nghề, yêu trẻ nhỏ. Chính các Cô – người thầy đầu tiên của mỗi con người đã giúp cho con trai tôi cũng như những bé khác ngày một thêm tiến bộ. Người ta nói rằng: Có con mới hiểu tấm lòng cha mẹ. Và là một người thầy giáo, hơn ai hết tôi hiểu được tấm lòng của các Cô! Tôi nhận thấy rằng, nghề Giáo viên mầm non là một nghề giáo rất đặc biệt, bởi vì là nhà giáo nhưng các Cô không chỉ “dạy” mà còn phải biết “dỗ”, không chỉ “giáo dục” mà còn “chăm sóc” và hơn hết đây là nghề làm vì “lòng yêu trẻ”. Những lần dõi theo con qua camera của lớp, tôi thấy rất cảm phục các Cô! Thử hỏi, nếu không yêu trẻ, yêu nghề thì làm sao hàng ngày các Cô có thể trông nom, chăm sóc và dạy dỗ hơn 20 bé. Nào bé gào khóc, bé bệnh tật, bé nô đùa, bé vệ sinh cá nhân… Một tuần có tới 6 ngày và mỗi ngày có tới gần 1/2 thời gian là bé ở bên cạnh Cô. Cô cho bé ăn, Cô dỗ cho bé ngủ, Cô chơi đùa cùng bé, Cô dạy bé mọi điều, mọi kỹ năng cần thiết đầu đời…

      Tôi rất thích khoảng thời gian vào mỗi buổi chiều đến trường đón con. Nhìn con vui đùa thỏa thích cùng với các bạn trong không gian trong lành ở sân trường với đầy đủ các trò chơi vận động, lòng tôi thật vui và hạnh phúc! Có được niềm vui và hạnh phúc đó, không thể không nhắc đến công ơn dạy dỗ, chăm sóc của các Cô! Và nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, tôi xin được gửi lời Chúc mừng và lời Cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các Cô giáo – những người Mẹ thứ hai, đặc biệt là các Cô đã và đang trực tiếp dạy dỗ, chăm sóc bé: Cô Loan, Cô Thúy, Cô Đào, Cô Ánh, Cô Diệu, Cô Diệp! Kính chúc các Cô luôn vui, trẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc! Cảm ơn các Cô vì đã là “người Thầy đầu tiên” của bé!

 

TP. HCM, ngày 06 tháng 11 năm 2017

Ba mẹ của bé Lê Thành An – Lớp Mầm 1

 

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 98
Lượt truy cập: 22083868