Góc chia sẻTâm sự

Ngày đầu tiên đi học

Ngày đăng: 13/11/2017 - Xem: 423
Người viết: Phụ huynh bé Phương Linh - Lớp: Mầm 3

 NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

Khi bé Phương Linh (ở nhà còn gọi là Nấm) được 30 tháng cũng đã đến tuổi đi học mẫu giáo tôi đã nghiên cứu thông tin về các trường mầm non ở Thủ Đức để chuẩn bị gửi con đi học. Vì nghĩ lần đầu con đi học nên chưa quen với việc phải đến trường và sẽ khóc nên tôi phải chọn một môi trường học thân thiện, gần gũi với con và các cô giáo phải thật tâm lý. Do vậy, trường Mầm non Hạnh Phúc là lựa chọn hàng đầu do trước đây đã có anh họ của con học tại đây và được nhận nhiều lời khen của một số phụ huynh về ngôi trường này.

Tháng 6/2017, sau khi nộp hồ sơ vào trường tôi được các cô giáo hướng dẫn mỗi ngày cho con đi đến lớp sau này con sẽ học để được làm quen với cô giáo và các bạn trong lớp, đến khi con đi học sẽ không còn lạ nữa. Thời gian học thử là 2 tuần mỗi ngày 1 giờ con được làm quen với các bạn, mẹ cũng có cơ hội để trao đổi với cô giáo của con nhiều hơn về trường, lớp…Tháng 7/2017, con chính thức nhập học cùng các bạn lớp Mầm 3, ngày đầu tiên con đến lớp nhưng không hề khóc nhè và qua camera quan sát mẹ thấy con ăn ngoan, ngủ ngoan và chịu chơi cùng các bạn. Đi học về mẹ cũng hay hỏi thăm con ở trường có vui không, cô giáo có thương con không thì con “Dạ” làm mẹ cũng yên tâm.

Nói về cô giáo của con thì hết sức thân thiện, gần gũi và trao đổi với phụ huynh rất vui vẻ và ân cần. Tháng 9/2017, nhân dịp sinh nhật 3 tuổi của con mẹ đã chuẩn bị và nhờ các cô tổ chức 1 buổi tiệc để con vui cùng các bạn vì đây là lần đầu tiên con được tổ chức sinh nhật tại lớp; tối hôm đó về nhà con vui lắm và kể chuyện được cô và các bạn cùng chúc mừng sinh nhật.

Về các hoạt động của trường thì thật phong phú như dịp Tết trung thu hai mẹ con còn được cùng ngồi dán lồng đèn để vui trung thu, tôi thấy việc làm này rất ý nghĩa vì con có thể biết được cách dán lồng đèn và sử dụng vật liệu đơn giản để làm lồng đèn thay vì đi mua lại không đảm bảo. Vào ngày 20/10 con còn được cô hướng dẫn và tự tay làm thiệp để tặng mẹ.

Vậy là con đã đi học ở trường Mầm non Hạnh Phúc được 5 tháng rồi.

5 tháng vừa qua, Bố Mẹ đã được thấy con lớn lên, phát triển tốt hơn và tự lập hơn so với trước kia.

Tính nhút nhát của con đã giảm, con vui vẻ, hay hát, đọc thơ và có những câu nói đáng iu, những câu hỏi thắc mắc ngộ nghĩnh... Con cũng hay đóng vai làm cô giáo ( cả nhà từ ông bà, bố mẹ đều làm học sinh của con, con rủ cả nhà chơi chung, múa hát chung... )

Và đặc biệt Bố Mẹ thấy con đã biết chia sẽ chơi đồ chơi cùng bạn hàng xóm...

Bố Mẹ rất vui vì con kể cô giáo thương con và con cũng thương cô giáo. Bố Mẹ tin rằng từ ngôi trường đầu tiên này, con sẽ lớn lên trong tình yêu thương, phát triển tốt các kỹ năng và trở thành con ngoan trò giỏi, là công dân có ích cho xã hội.

Với những thay đổi đó, Bố Mẹ thấy mình đã đúng khi cho con đi học trường Mầm non hạnh phúc. 

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi lời cảm ơn đến các cô giáo lớp Mầm 3 và trân trọng gửi đến tập thể Ban giám hiệu, các thầy cô và toàn thể nhân viên của trường Mầm non Hạnh Phúc những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm nhất./.

Phụ huynh bé Hoàng Ngọc Phương Linh – Mầm 3


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 85
Lượt truy cập: 22084214