Góc chia sẻTâm sự

Siêu anh hùng của con & mẹ

Ngày đăng: 15/11/2017 - Xem: 632
Người viết: Phụ huynh bé Khánh Toàn - Lớp: Chồi 3

SIÊU ANH HÙNG CỦA CON & MẸ

 Sinh con ra mẹ cho con hình hài, cho con dòng sữa mát lành, nuôi con lớn, và rồi đến một ngày ba mẹ chẳng thể bao bọc con mãi trong vòng tay. Mẹ mừng khi nhìn con khôn lớn từng ngày, rồi mẹ cũng băn khoăn lo lắng làm sao cho con có một môi trường học tập mà ở đó con có thể cảm nhận được tình yêu thương của thầy cô, bạn bè dành cho con, và nơi đó thầy cô, bạn bè cũng là người cha, người mẹ,và cũng gia đình thứ 2 của con. Ở nơi đó con sẽ xây một nền móng vững chắc cho ngôi nhà tương lai với những viên gạch đầu tiên.

      Sau bao đêm ngày tìm hiểu, tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, ba mẹ cũng quyết định cho con học trường Mầm Non Hạnh Phúc. Được sự tư vấn rất nhiệt tình của thầy Hiệu Trưởng mẹ đã đưa con đến trường. Ngày đầu tiên con đi học, đưa con cho các Cô, nhìn con nước mắt lăn dài trên gò má, lòng mẹ càng thêm trĩu lặng. Con là học sinh mới của lớp, rồi thêm tính nhút nhát, rụt rè của một cậu bé được ba mẹ bao bọc từ thuở nhỏ, thời gian trôi qua ngày thứ 1, ngày thứ 2, ngày thứ 3, ….con dần quen với môi trường mới, đã không còn tiếng khóc nấc ngày nào theo mẹ về, thay vào đó mỗi chiều Ba đón con, con mải chơi cùng các bạn mà chẳng chịu về nhà. Con được Cô Nguyệt, Cô Ny, Cô Thanh, cô Ánh yêu thương, chăm sóc con và dạy cho con những thói quen tự lập đầu tiên nào là tự thay đồ, gấp đồ, rồi cất cặp sách, tự xúc cơm ăn,  một việc mà con chưa từng làm ở nhà. Lần đầu tiên mẹ gặp các Cô, có Cô thì đã lập gia đình, có Cô thì vẫn chưa, mẹ cũng lo lắng rằng không biết các Cô có hiểu được con muốn gì, con thích gì, rồi các Cô chưa làm mẹ liệu rằng các Cô có yêu thương con bằng tình yêu của 1 người mẹ hay không? Rồi thời gian dần trôi đã chứng minh cho mẹ thấy mẹ đã lo lắng quá nhiều.Tổng kết năm học nhìn con từ một cậu bé nói còn chưa tròn chữ, bập bẹ những từ đơn, nhút nhát, rụt rè, hay mè nheo con trở thành một cậu bé mạnh dặn hơn, hoạt bát, nhanh nhẹn,ngoan ngoãn, tự tin biểu diễn văn nghệ cùng các bạn cho ba mẹ xem mẹ mới cảm nhận được sâu sắc tình yêu thương của các Cô dành cho con và các bạn. Và mẹ cảm thông sâu sắc nỗi nhọc nhằn vất vả, giữa lo toan bộn bề của cuộc sống đời thường, các Cô còn phải gánh trên vai sứ mệnh trồng người. Và mẹ hiểu phải có tình yêu con trẻ, một tâm hồn nhiệt huyết với nghề các Cô mới làm được như vậy. Mẹ vẫn hay nói đùa với các Cô rằng các Cô là “ siêu anh hùng trong lòng mẹ, siêu anh hùng trong lòng con”.

      Và giờ đây sau khi học xong năm học đầu tiên, con tạm biệt cô giáo lớp mầm, lên lớp chồi con được cô Thanh, cô Ngọc, Cô Sinh dìu dắt, con chững chạc thêm một chút, con tự tin hơn một chút, con cũng biết kể cho mẹ nghe chuyện trên lớp, nào là con thân với bạn này, nào là con được Cô khen là con xếp hình giỏi, rồi hôm nay con ăn món này siêu ngon, con còn kể mẹ nghe những câu chuyện cổ tích mà con được nghe từ Cô, dạy mẹ vài từ tiếng Anh con học được. Con được các Cô trang bị cho con thêm nhiều kỹ năng sống, để con có thể phát triển toàn diện cả về thể chất , tinh thần và trí tuệ. Với mẹ chỉ nhiêu đó thôi đã là một hạnh phúc chẳng thể lên lời. Đến thời điểm này mẹ có thể tự  tin nói rằng lựa chọn của mẹ khi cho con học trường Mầm Non Hạnh Phúc là hoàn toàn đúng. Một môi trường giáo dục mà ở đó Thầy Cô yêu thương các con như một người cha, người mẹ thật sự, luôn lấy các con làm trung tâm, cho các con tự do, tìm tòi khám phá và phát triển tư duy một cách hài hòa.

     Và với không khí hân hoan của ngày hội tri ân 20/11 , vẫn biết công ơn của quí Thầy Cô chẳng thể nói bằng lời nhưng tôi một người làm mẹ vẫn xin được nói lời cảm ơn và mãi khắc ghi công ơn dưỡng dục của quí Thầy Cô , chúc quí Thầy Cô luôn dồi dào sức khỏe vì sự nghiệp trăm năm trồng người.  Xin mượn một vài câu hát thay lời muốn nói gửi tới quí Thầy Cô:

                                                “ Ai nâng cánh ước mơ cho con

                                                 Là Thầy Cô không quản ngày đêm          

                                                 Ai dạy dỗ chúng con nên người

                                                Là Thầy Cô con ghi nhớ suốt đời “

Mẹ bé Khánh Toàn- Lớp Chồi 3

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 82
Lượt truy cập: 22083808