Góc chia sẻTâm sự

Tình yêu, nụ cười và hạnh phúc.

Ngày đăng: 17/11/2017 - Xem: 259
Người viết: Phụ huynh bé Khánh Vân - Lớp: Lá 4

TÌNH YÊU, NỤ CƯỜI VÀ HẠNH PHÚC

“Chồng yêu”

Tôi vô tình thấy cách đặt tên cho người thương trong điện thoại của cô giáo chủ nhiệm con gái. Thú vị và khá ngạc nhiên là cảm xúc của tôi, bởi cô không phải quá trẻ để “sến sẩm” với nick name như vậy, hẳn là cô đang có cuộc sống gia đình hạnh phúc!?.

Sau phát hiện đó, tôi hoàn toàn an tâm vì con học với cô, tôi tin rằng khi một phụ nữ có cuộc sống cá nhân viên mãn họ sẽ nhìn mọi thứ bằng con mắt yêu thương với một trái tim rộng mở, vì đó cũng là cách họ có được hạnh phúc hiện tại, họ biết rằng trao yêu thương sẽ nhận yêu thương!

Quay trở lại 3 năm trước tôi chọn trường Hạnh Phúc này cho con vì trường thỏa 3 tiêu chí: cơ sở vật chất, quy trình quản lý và đào tạo, chất lượng giáo viên. Cái thứ nhất thì dễ thấy và cảm nhận bằng mắt, cái thứ hai tôi tìm hiểu trên website và mạng xã hội của trường, cái cuối cùng tôi thấy khó nhất vì chưa trãi nghiệm thực tế thì khó kết luận.

Thời gian trôi qua, con tôi vẫn còn học và tôi càng có cơ hội chiêm nghiệm tiêu chí thứ ba, nó đúng các mẹ ạ. Thứ nhất: như cô “ chồng yêu” trên, các cô luôn tạo cảm giác là mình hạnh phúc như tên gọi của trường. Thứ hai tôi luôn thích ai cười mà đặc biệt là phụ nữ, họ xinh lên biết bao phải không các Thầy, các anh!?. Tôi không hiểu sao các cô lấy đâu ra năng lượng để hay mỉm cười như vậy. Một ngày với tiếng ồn, với ty tỷ cô ơi cô à, với công tác quản lý mà gặp phụ huynh nào cũng cười được! J (mà nhất là cô Nga, phải hỏi cô bí quyết mới được). Thứ ba là tuổi trẻ, công nhận giáo viên của trường khá trẻ, có cô bé như hạt tiêu mà đã là chủ nhiệm môn, có cô mi nhon như cây liễu. Tuổi trẻ thì chắc hẳn không nhiều kinh nghiệm dạy nhưng tôi quan trọng sức khỏe và sự tận tụy, cống hiến hơn! Và chúng ta còn tìm thấy ở tuổi trẻ sự tươi đẹp, công nhận trường duyệt hồ sơ giáo viên toàn xinh, tôi chim ưng nhất khoản này, vì dù làm nghề gì đi nữa thì phụ nữ phải xinh nhỉ, cứ xinh đi thế giới để Thầy lo!

Cô giáo là người tiếp xúc con em chúng ta tương ứng thời gian phụ huynh, nếu họ không biết yêu thương, không có sức khỏe không có nụ cười và không biết làm đẹp cho bản thân thì làm sao có thể truyền cảm hứng cho con em chúng ta, những búp măng non này sẽ hình thành nhân cách tốt khi được sống trong môi trường có nhiều truyền năng lượng tích cực.

Thay cho lời kết, tôi có lần nghe một phụ huynh khác hỏi: “sao cô chưa có em bé?” “Cô tạm chưa mẹ ạ, vì em đang dành nhiều thời gian cho mấy đứa này”.

Tôi tin là như vậy, giáo viên là một nghề cao quý nhưng nó cũng là một nghiệp mà mỗi một ai theo cũng phải có tình yêu thương thật sự to lớn mới hoàn thành tốt vai trò “trăm năm trồng người”.

Chúc các Thầy Cô luôn giữ được nụ cười, niềm vững tin vào nghề, sức khỏe và bình an trong cuộc sống lẫn công việc.

Đặng Trần Khánh Chi – tri ân dành cho các thầy cô giáo trường Hạnh Phúc.

Q9, ngày 17 tháng 11 năm 2017

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 100
Lượt truy cập: 22296879