Góc chia sẻTâm sự

Tri ân công ơn sâu nặng & Tình cảm bao la

Ngày đăng: 19/11/2017 - Xem: 246
Người viết: Phụ huynh bé Hoài An - Lớp: Lá 2

 TRI ÂN CÔNG ƠN SÂU NẶNG &

TÌNH CẢM BAO LA

Con người, chắc hẳn ai cũng từng một lần được cắp sách đến trường, ai cũng có một người thầy, người cô kính mến của lòng mình để thương, để nhớ về. Ngày 20/11 là cơ hội để mọi người bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đền thầy cô.

Xin viết bài này dành tặng và tri ân các Cô giáo lớp lá 2 của trường Mầm non Hạnh Phúc – những con người đặc biệt trong lòng phụ huynh học sinh chúng tôi:

          Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, đó là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Đúng như vậy, có những người như bao người bình dị khác nhưng đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên mầm non.

Với nụ cười tươi, ánh mắt trìu mến lúc nào cũng hiện hữu trên khuôn mặt cô Huệ và cô Mai của lớp lá 2 trường mầm non Hạnh Phúc, nhất là từ sáng sớm đón trẻ tới lớp, đến khi chiều muộn đưa các cháu ra về với bố mẹ, gia đình, khiến phụ huynh đều rất yên tâm công tác. Cô chăm chút các cháu mới đến lớp còn nhút nhát hay những cháu hay quấy khóc như là một sở trường và năng khiếu của cô… Trên cương vị là một cô giáo, các cô đã dành trọn tình yêu thương cho những tâm hồn ngây thơ và trong sáng. Hình như với các cô chưa bao giờ có những lời nói nặng lời với các cháu học sinh. Với cô, tất cả đều là sự cảm thông, yêu thương và chân thành. Các cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động.

       Thế nên, cũng không phải ngạc nhiên gì khi Ban giám hiệu Trường Mầm non Hạnh Phúc lại chọn các cô ở khối lớp lá là nòng cốt dạy trẻ lớp 5 – 6 tuổi về thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục nhằm phát huy tính tích cực của trẻ, hình thành ở trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp, và hình thành những kỹ năng cần thiết cho trẻ chuẩn bị vào lớp Một.

         Cách đây mấy năm, ngành Sư phạm Mẫu giáo Mầm non là một trong những ngành “hot” ở Việt Nam. Tuy nhiên, giờ đây, những người theo học ngành này lại đang phải điêu đứng vì nó, tôi thấy có rất nhiều giáo viên phải bỏ nghề vì nhiều lý do khác nhau: Lương thấp, công việc thì phải đi từ sáng đến tối, đòi hỏi của phụ huynh, áp lực công việc….Thời gian gần đây lại có rất nhiều các vụ bảo mẫu bạo hành trẻ khiến dư luận trong xã hội có đánh giá và nhìn nhận không tốt về các cô giáo nói riêng và nghành mầm non nói chung. Tuy nhiên, tôi tin rằng đó chỉ là một con sâu làm rầu nồi canh vì còn rất nhiều, rất nhiều những giáo viên nhiệt tình, có tâm huyết với nghề sẽ làm thay đổi những định kiến đó và khẳng định nghề Nhà giáo luôn là một nghề cao quý trong các nghề cao quý bởi chúng tôi đều hiểu:

"Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." -  Can Jung                    
Cảm ơn các cô, những con người rất đặc biệt trong tim các con lớp lá 2……..!

         Bởi ! Cuộc sống dù có biết bao biến đổi nhưng nào đâu làm phai mờ đi tình cảm của người thầy, người cô dành cho học sinh thân yêu. Tình cảm ấy thiêng liêng, cao quý biết nhường nào. Tình yêu thương ấy đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao người học sinh trong suốt cả cuộc đời đi học. Nếu một mai các bé không còn là một đứa trẻ, nếu một mai các bé rời khỏi sự ủ ấp của gia đình và ngôi trường Mầm non để tiếp tục bước đi và thử thách mình trên quãng đường còn lại, thì tôi chắc hẳn các bé sẽ không bao giờ quên được công ơn sâu nặng và tình cảm bao la của thầy cô dành cho tất cả học sinh của mình- những đứa con mà họ coi như máu thịt, như một phần của cuộc đời…! 

                                           Người  viết

                                                                       Mẹ bé Hoài An

 

             


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 78
Lượt truy cập: 22296918