Góc chia sẻTâm sự

Ươm mầm tương lai

Ngày đăng: 12/11/2017 - Xem: 316
Người viết: Phụ huynh bé Khánh Linh - Lớp: Mầm 1

 “ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI”
Kính gửi Ban Giám Hiệu nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo thân mến !
Dân tộc Việt Nam ta từ xa xưa đã có truyền thống tôn sư trọng đạo, nghề giáo luôn là nghề cao quý nhất, bởi lẽ những “sản phẩm” mà họ tạo ra không phải là những vật vô tri, vô giác, mà đó là những con người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, giúp ích cho xã hội, cho đất nước. Chính vì thế, tôn vinh người thầy, đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi chúng ta.
Mỗi năm, cứ đến ngày 20-11. Trong lòng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những kỷ niệm về thời đi học, về bạn bè, thầy cô ùa về trong tâm trí tôi. Và ngày ấy càng đặc biệt hơn khi giờ đây, tôi là một người mẹ có con gái đang ở lứa tuổi cắp sách đến trường. Tôi vẫn còn nhớ như in, những ngày đầu tiên tôi tìm đến trường Mầm Non Hạnh Phúc với tâm trạng ngổn ngang, đầy lo lắng. Khánh Linh là con gái đầu lòng của tôi, bé sinh ra trong sự mong mỏi, niềm hạnh phúc của cả gia đình chúng tôi. Từ ông, bà, ba, mẹ đều yêu chiều bé hết mực nhưng dường như điều đó đã vô tình tạo nên tính cách bướng bĩnh của bé. Bé luôn đòi hỏi và tìm đủ mọi cách để người lớn đáp ứng yêu cầu của mình, bé chưa biết chia sẽ, nhường nhịn bạn, bé cũng không có những kỹ năng tự phục vụ cần thiết, đôi khi tôi cảm thấy vô cùng bất lực trong việc dạy con. Không chỉ vậy, con tôi bị mắc chứng biếng ăn từ lúc 1 tuổi, bé thường hay bị rối loạn tiêu hóa, một ngày không biết bé ói bao nhiêu lần. Nuôi con đối với tôi đã từng là một cuộc chiến thực sự ! Có đôi lúc quá mệt mỏi, nhìn con vừa ăn, vừa khóc, tôi đã bật khóc theo con.
Khi khánh Linh được hơn 2 tuổi, tôi đã đến mua hồ sơ nhập học cho bé và được sắp xếp lớp để bé làm quen. Nhưng nhìn con mình quá còi cọc với bạn cùng trang lứa, rồi thấy ánh mắt ngơ ngác, hoảng sợ của con khi không tìm thấy mẹ. Thế rồi tôi lại mang hồ sơ xin học cất sâu dưới đáy tủ, quyết định tiếp tục để con ở nhà. Mãi đến đầu năm học 2016 bé gần 3 tuổi, tôi lại một lần nữa tìm đến trường Mầm Non Hạnh Phúc, được sự động viên, thấu hiểu và chia sẻ của các cô giáo ở đây, tôi mới đủ quyết tâm cho con đi học.
Ngày đầu đến lớp của con, tôi không sao quên được gương mặt đầy nước mắt, tiếng khóc nức nở gọi mẹ, bàn tay bé nhỏ cố túm lấy áo mẹ.Tôi thật sự không cầm được nước mắt, quay đi thật nhanh và không dám ngoái lại. Cả ngày tôi không rời khỏi camera quan sát con, thấy các cô dỗ dành con, đút cơm cho con, nằm cạnh con vào những buổi trưa đầu tiên để con đở nhớ mẹ. Tất cả những điều các cô đã làm cho đến ngày hôm nay, hơn 1 năm con học tại trường, đã cho tôi thấy rằng: Trường Mầm Non Hạnh Phúc là sự lựa chọn hoàn hảo mà tôi chọn cho con.
Từ ngày đi học, con thay đổi rất nhiều, con ngoan hơn, tự lập hơn, biết ăn nhiều món hơn. Những thay đổi đó, đã làm cho trái tim người mẹ rung lên vì hạnh phúc. Mỗi chiều, đón con ở lớp, thấy con sạch sẽ, gọn gàng, nói cười ríu rít. Tôi biết rằng, đằng sau tất cả những điều đó là sự nổ lực, cố gắng của các cô giáo.
Nhân dịp 20-11, tôi xin chân thành cảm ơn các cô đã chăm sóc, dạy dỗ chu đáo cho các bé. Chúc các cô luôn nhiều sức khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người.

                                                                                TP. HCM, ngày 06 tháng 11 năm 2017                          

                                                                          Người viết
                                                                       LÊ THỊ HIẾU PHƯƠNG
                                                                   PH của bé Phạm Lê Khánh Linh – Lớp Mầm 1

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0903 057 904

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 89
Lượt truy cập: 20756125