Góc chia sẻTâm sự

Tri ân Nhà giáo ngày 20-11

Ngày đăng: 12/11/2017 - Xem: 1695
Người viết: Phụ huynh bé Hồng Anh - Lớp: Mầm 1

 TRI ÂN NHÀ GIÁO NGÀY 20/11      

Nghề dạy học là một nghề cao quý. Ở bất cứ xã hội nào của bất kỳ quốc gia nào, vị trí của thầy cô giáo luôn được xã hội tôn vinh. Xã hội càng văn minh sự tôn vinh càng to lớn.

     Đồng hành với nghề dạy học là sự hy sinh âm thầm lặng lẽ của những người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người. Thế hệ này tiếp nối thế hệ kia, thầy cô chính là những người lái đò cần mẫn, miệt mài chở con thuyền trí tuệ qua sông đưa học trò đến bến đỗ bình an, gieo mầm tri thức, chắp cánh ước mơ của tuổi trẻ để những học trò sẽ trở thành những người con ngoan, hiếu thảo trong gia đình, người công dân hữu ích cho xã hội. Thầy cô giáo mầm non, chính là ông lái đò đầu tiên đưa các em, các cháu xuống con thuyền “giáo dục”, là những người ươm mầm cho tương lai.

    Tháng 11 lại về, những cơn gió se lạnh buổi sáng. Khi đưa cháu tới trường, lòng tôi lại rộn ràng, xao xuyến với bao kỷ niệm 40 năm theo nghề giáo bao vất vả, nhưng những nhọc nhằn đó chẳng thấm gì với bao vất vả nhọc nhằn của các cô giáo mầm non.

    Nhiều năm dạy học trò lớn, cứ ngỡ rằng nuôi dạy học trò nhỏ là đơn giản. Nhưng không phải vậy, chỉ với một cháu mà ông, bà loay hoay hết cả ngày: ăn ói, uống ói, la khóc… Thế mà ba cô với 35 bé, các cô vẫn nuôi dạy các bé lớn, khỏe và ngoan. Cảm ơn các cô tiên của trường mầm non Hạnh Phúc.

    Nhìn ngôi trường sạch sẽ và an toàn. Khi đón cháu, thấy các cô ôm các cháu vào lòng một cách thân thương như một người mẹ hiền, trong lòng tôi đầy cảm xúc. Cám ơn trường mầm non Hạnh Phúc, mái nhà thứ 2 của các cháu với đầy lưu luyến sau một ngày học.

   Nhân ngày 20/11, Ngày Nhà Giáo Việt Nam ! với sự đồng cảm của người cùng nghề, tâm sự của một người ông, xin gửi tới các thầy cô trường mầm non Hạnh Phúc lời chúc sức khỏe, tươi trẻ và các cô tiên luôn xinh đẹp để tiếp tục ươm mầm cho tương lai của đất nước.

 

TP. HCM, ngày 06 tháng 11 năm 2017

Người viết

ĐẶNG NGỌC HIỀN

Ông nội  bé Đặng Hồng Anh - Lớp Mầm 1

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 403
Lượt truy cập: 22342271