Góc chia sẻTâm sự

Trường MN Hạnh Phúc thân yêu- Kỷ niệm 20-11-2017

Ngày đăng: 15/11/2017 - Xem: 2365
Người viết: Phụ huynh bé Châu Anh - Lớp: Lá 3

TRƯỜNG HẠNH PHÚC YÊU THƯƠNG!

Thấm thoắt con đã học trường Mầm non Hạnh Phúc được một năm rồi…

Giờ đây con đã là “sinh dziên năm cuối” của “đại học chữ to” rồi J Mỗi ngày đến lớp của con là một ngày vui, mỗi chiều tan học về con thường kể ríu rít chuyện bạn bè và cô giáo ở lớp với tâm trạng đầy hứng khởi, mặc dù đôi lúc cũng có tí chuyện con buồn vì bị bạn dành đồ chơi yêu thích hay bạn bè trêu ghẹo, nhưng nhờ đó mẹ có thể dạy con trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Mẹ không thể nào quên được giai đoạn này 1 năm trước…Ngày ấy nhà mình chuyển từ Nam Long sang nhà riêng bên Man Thiện và nhà này ngay kế bên trường mầm non công lập của khu vực ấy. Đó cũng là một ngôi trường khang trang khi nhìn từ bên ngoài. Ban đầu con đi học cũng tạm ổn nhưng sau vài tuần thì con không chịu đi học nữa, sáng nào ngủ dậy con cũng khóc không chịu đi học. Cả nhà rất lo lắng, hơn nữa vì trường công nên 4h chiều mẹ phải tât tả chạy về đón rồi chạy lên lại công ty…

Lại nói về trường Hạnh Phúc khi ấy, mẹ đã nghe đến trường Hạnh Phúc là trường có uy tín bên Thủ Đức rất lâu rồi nhưng trước đây ở Nam Long Q9 quá xa nên mẹ không nghĩ sẽ cho con sang học bên này. Rồi khi sang Man Thiện, tuy có gần hơn nhưng ba mẹ lúc ấy em Kun còn bé quá  nên vẫn muốn cho con học trường gần nhà. Mặc dù, trong tâm trí mẹ mỗi khi có dịp đi ngang trường, nhìn các bạn nhỏ mặc đồng phục xanh lá, hồng, vàng rất đáng yêu, mẹ luôn mong ước con của mẹ có thể được đi học trường này, ước gì nhà mình ở gần khu vực này để con đi học cho tiện.

Rồi mong ước của mẹ cũng đến ngày hiện thực, mẹ không thể an tâm khi nhìn thấy con ngay nào cũng đi học trường gần nhà bên Q9 trong nước mắt và cuối mỗi ngày đều mong ngóng mẹ đến đón về sớm. Ba đi công tác xa nha, mẹ ở nhà tự xoay sở và quyết định cho con học trường Hạnh Phúc, mẹ chấp nhận chuyện con đi học xa một tí, từ nhà Q9 sang trường Hạnh Phúc cũng không quá xa. Trước đây mẹ rất sợ một mình mẹ chở con đi ngoài đường, nhưng vì niềm vui đến trường của con mỗi ngày, mẹ sẽ không sợ nữa – lúc này tuy chưa xin được vào trường và chưa biết trường mới con có vui hay không, nhưng với  quan sát của mẹ, với những thông tin mẹ tìm hiểu được từ các cô đồng nghiệp có con đang học trường Hạnh Phúc, mẹ đặt niềm tin là con sẽ hòa nhập được nhanh chóng và con sẽ vui với ngôi trường mới này.

Mẹ sang trường đăng ký cho con học thì nhận được thông báo là lớp Chồi không còn chỗ, vì lúc ấy đã vào năm học rồi. Và trường muốn đăng ký học phải đăng ký từ rất sớm. Mẹ về nhà rất buồn và rất lo lắng, mẹ có tìm thêm mấy trường khác nhưng cũng không vừa ý, còn học trường Quốc tế thì lại chi phí quá cao. Mỗi ngày mẹ đều động viên, an ủi con đi học trường hiện tại nhưng mẹ cũng rất đau long, vì ở nhà ba mẹ đi làm cũng không có người trông con. Mẹ vẫn kiên trì chờ đợi… và sau đó vài tuần, sáng sớm hôm ấy, đúng ngay ngày sinh nhật mẹ, mẹ đang chuẩn bị đi làm thì nhận được cuộc điện thoại của trường Hạnh Phúc bảo lên nộp hồ sơ gấp. Khỏi phải nói mẹ mừng thế nào, quên cả ăn sáng, mẹ chạy như bay lên trường nộp hồ sơ và ngày hôm sau có thể dẫn con sang làm quen trường lớp.

Ngày đầu tiên mẹ dẫn con tới trường làm quen, con thích mê ly và nói với mẹ con thích học trường này lắm. Bước đầu mẹ cũng yên tâm phần nào. Mẹ cũng rất có thiện cảm khi tới đây. Đầu tiên là các bác giữ xe, rất vui vẻ và nhiệt tình, còn dẫn mẹ và con sang đường giúp. Bước vào cổng trường là các chú bảo vệ miệng cười tươi, ân cần hỏi con đi đâu và tận tình hướng dẫn mẹ con lên lớp.

Con được xếp vào lớp Chồi 3 của cô Ngọc, cô Huệ và cô Hương. Ngày đầu gặp mặt, mẹ con đều cảm nhận các cô rất thân thiện và cởi mở, con cũng có thể chơi cũng các bạn một chút. Con vào lớp rất thích, tò mò nhìn ngắm xung quanh, lớp học thoáng mát sạch đẹp và nhiều đồ chơi, đồ trang trí  dễ thương.

Sau vài ngày làm quen, con chính thức đi học. Và sáng con tự dậy sớm, đòi đi học trường Hạnh Phúc. Con có bạn mới, các cô mới và môi trường mới. mỗi ngày con đi học là một niêm vui mới, con nhanh chóng hòa nhập và ba mẹ rất yên tâm khi đã tìm được một ngôi trường tin cậy để con có thể tiếp tục những năm cuối của giai đoạn mầm non, chuẩn bị cho tiểu học.

Giờ con đã lên lớp Lá 3 của cô Nga, cô Thúy thân yêu, con đã quen với trường Hạnh Phúc, đã quen sự niềm nở với các bác giữ xe, nụ cười tươi của các chú bảo vệ, với cả sự ân cần triều mến cô Nga, cô Mi, cô Phượng, cô Hạnh bên văn phòng. Em Kun cũng đang theo học lớp nhà trẻ của cô Lan, cô Nhuận, cô Mai bên cơ sở 2 của trường Hạnh Phúc. Cả nhà cũng chuyển sang ở chung cư ngay gần trường, sáng ngủ dậy có thể nhìn thấy trường em Kun. Ba mẹ mong chị em con sẽ luôn là những bé ngoan của trường, luôn mạnh khỏe để mỗi ngày được đến lớp, luôn nghe lời dạy bảo và chỉ dẫn của các cô giáo, và luôn là các em bé dễ thương đáng yêu của gia đình và xã hội.

Nhân dịp 20-11 năm nay, ba mẹ Châu Anh lớp Lá 3 và Gia Phúc (Kun) lớp nhà trẻ 19-24th (2) xin chúc các cô Thúy, cô Nga, cô Lan, cô Nhuận, cô Mai, cô Ngọc, cô Huệ, cô Thương cùng toàn thể các cô giáo của trường, các cô trên văn phòng, các chú bảo vệ, các bác giữ xe luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết trong công việc.

Phụ huynh bé Châu Anh- Lớp Lá 3 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 414
Lượt truy cập: 22342293