TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

TRƯỜNG MN HẠNH PHÚC TỐ CHỨC TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 & công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em, thứ bảy ngày 04/11/2023 trường mầm non Hạnh Phúc đã tổ chức Tập huấn công tác Sơ cấp cứu ban đầu cho đội ngũ sư phạm nhà trường, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ.

Tại buổi tập huấn, đội ngũ CB-GV-NV nhà trường đã được Bs CKII. Nguyễn Đức Lập – Trưởng khoa Y tế công cộng, Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức hướng dẫn, chia sẻ một cách cụ thể về tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu ban đầu, trình bày một số kỹ năng như: sơ cứu khi trẻ bị dị vật đường thở, sơ cứu trẻ sốt cao co giật, cách xử lý khi trẻ bị bỏng, cách hồi sức tim phổi, sơ cứu gãy xương, nhận biết nguyên nhân, những nguy cơ gây thương tích cho trẻ…

Tập huấn Sơ cấp cứu là một trong những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với đội ngũ sư phạm, nhằm trang bị những kiến thức, hiểu biết cần thiết về rủi ro, tai nạn thương tích thường gặp trong sinh hoạt. Không chỉ để áp dụng tại trường, gia đình mà còn nâng cao kỹ năng cần thiết để sơ cấp cứu, giữ an toàn cho tất cả mọi người xung quanh khi cần thiết, đồng thời biết cách phòng chống, ứng phó tích cực, hiệu quả rủi ro các tai nạn thương tích xảy ra tại trường, giúp nhà trường tự tin, vững vàng về kỹ thuật sơ cấp cứu trong nhà trường, đảm bảo an toàn cho trẻ, để trường mầm non Hạnh Phúc thực sự là môi trường an toàn: trường học an toàn, lớp học an toàn, tập thể an toàn, trẻ an toàn.

An toàn để hạnh phúc và phát triển!

Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi tập huấn sơ cấp cứu phòng chống tai nạn thương tích.

Ngày đăng: 04/11/2023 - Bởi: Adminstrator