Hình thành và phát triển

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON HẠNH PHÚC

Trường mầm non  Hạnh Phúc khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 8/2002 trong khuôn viên rộng rãi tại địa chỉ 232 đường Linh Trung, KP 1, phường Linh Trung Quận Thủ Đức. Từ đó cho đến nay, với mục tiêu giáo dục “Dành hết tình yêu thương cho trẻ”, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên, nhân viên đã nỗ lực chăm sóc dạy dỗ các bé theo những phương pháp giáo dục tốt nhất.

Vị trí của trường nằm trong hệ thống giao thông thuận lợi, gần Xa Lộ Hà Nội (cách 400m) và ngã tư Thủ Đức, thuận tiện cho phụ huynh đưa đón trẻ mỗi ngày.

Vào những ngày đầu thành lập, trường mầm non  Hạnh Phúc có 4 phòng học với 40 học sinh. Đến cuối năm học (tháng 5/2003) số học sinh học đã lên đến 100 bé. Vào những năm học tiếp theo, sỉ số học sinh tiếp tục tăng trưởng đều đặn, tháng 5/2005 đạt 180 bé. Nhà trường tiếp tục xây dựng mở rộng thêm 8 phòng học phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập cho các bé. Tháng 8/2005 sỉ số học sinh đã lên đến 300 bé. Sau nhiều năm phấn đấu, được sự tin tưởng của các phụ huynh từ năm 2007 cho đến 5/2012, sỉ số học sinh ổn định 450 bé, đảm bảo số lượng trẻ theo đúng qui định/lớp. Năm học 2012-2013, trường khai trương cơ sở 2 khang trang, rộng rãi dành riêng chăm sóc, giáo dục các bé khối Nhà trẻ.

Đến thời điểm 2019, trường có 18 phòng học (mỗi phòng 52m2) được trang bị đầy đủ tiện nghi như tivi, đầu VCD, loa, máy điều hòa nhiệt độ, kệ sách, tủ đựng balô, kệ giày, bàn ghế, nhà vệ sinh riêng, … và các phòng chức năng như phòng y tế, phòng âm nhạc, thư viện ,… Sân trường rộng 800m2 nhiều cây xanh thoáng mát phục vụ nhu cầu vui chơi, hoạt động, học tập của các bé mỗi ngày.

Nhằm xây dựng hệ thống quản lý hiệu quả, nhà trường đã mời các cán bộ quản lý nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý ở các trường tham gia đội ngũ Ban giám Hhiệu, nhờ đó nhà trường nhanh chóng hoạt động ổn định nề nếp, từ ngày thành lập cho đến nay nhận được nhiều khen thưởng của Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Thủ Đức và Ngành giáo dục.

Đội ngũ giáo viên – nhân viên của trường đều được tuyển chọn kỹ càng, đã làm việc trong ngành mầm non từ 3 năm trở lên, đảm bảo ổn định đủ số lượng giáo viên từng nhóm lớp. Các giáo viên tất cả đều có trình độ chuyên môn mầm non cao, đạt chuẩn và trên chuẩn, đặc biệt là kinh nghiệm chuyên sâu ở từng lứa tuổi. Ban giám hiệu luôn tạo điều kiện cho các giáo viên bồi dưỡng nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn hàng năm. Song song đó, nhà trường thực hiện đầy đủ các chính sách theo luật lao động và các quy định của nhà nước chăm lo đời sống vật chất tinh thần giáo viên, đảm bảo ổn định thu nhập qua quỹ lương, thưởng, phúc lợi. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn thanh niên phối hợp cùng với nhà trường hoàn thành nhiệm vụ các năm học. Tất cả đảm bảo xây dựng môi trường sư phạm, tập thể đoàn kết, lành mạnh, thân thiện với trẻ và phụ huynh.

Tập thể mầm non Hạnh Phúc phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia, hoàn thiện cơ sở vật chất và giữ vững thành tích trong học tập và lao động.

Liên tục trong suốt nhiều năm liền, Nhà Trường nhận khen thưởng từ các Ban ngành, Đoàn thể. Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”, “Có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào giáo dục địa phương trong năm học”,  “Tham gia tốt các hoạt động Công đoàn”

Trường mầm non Hạnh Phúc cam kết giúp con em của quý phụ huynh phát triển hài hòa về thể chất và trí tuệ sau từng năm học. Các bé lớp Lá chuẩn bị tâm thế hào hứng bước vào ngưỡng cửa lớp Một cấp tiểu học, trở thành công dân tốt của đất nước Việt Nam.

Trường mầm non Hạnh Phúc

             

Lễ ra trường các cháu 5 tuổi và tổng kết năm học  2003-2004

Chào mừng ngày hội bé đến trường năm học 2003-2004

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2004

Chào mừng ngày hội bé đến trường năm học 2005-2006

Mời phụ huynh đến tham quan giờ ăn năm học 2005-2006

Hội thi giáo dục vệ sinh răng miệng khối Lá năm học 2005-2006

Hội thi an toàn giao thông

 
Đường dây nóng
Đang online: 111 Lượt truy cập: 26012366
Về đầu trang