BÀI VIẾT SỐ 1: MN HẠNH PHÚC “MÁI NHÀ THÂN THƯƠNG”

GỞI TRAO CÙNG THÁNG 11 – THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG.

BÀI VIẾT SỐ 1: MN HẠNH PHÚC “MÁI NHÀ THÂN THƯƠNG”

Phụ huynh bé Phan Trịnh Hà Anh – Nhóm 25-36 (1)
 Có nghề nào hạnh phúc đến thế chăng?
Nghề mình đó với bảng đen phấn trắng,
Gieo yêu thương vào tâm hồn trong trắng,
Mang đến cho đời nhiều hoa trái ngát hương.
  •  Không khí se lạnh của những ngày tháng 11 nhắc cho những ai đã và đang đi học nhớ về một ngày lễ tri ân quan trọng với những người cha, người mẹ thứ hai – ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày tri ân những người khai tâm, khai trí. Với những phụ huynh đang có con đi học ở độ tuổi mầm non như tôi thì lại nhớ đến những cô giáo yêu thương, dạy dỗ các bé như con mình, đem đến cho các bé biết bao kỉ niệm của những năm tháng đi học đầu đời.
  •  Từ khi con bắt đầu đến trường, bao nhiêu nỗi lo của những người làm cha, làm mẹ đè nặng lên chúng tôi. Lo không biết ngôi trường mình chọn cho con tốt không, lo không biết các cô đối xử với bé thế nào, lo không biết con sẽ ăn ngủ ra sao… Thế nhưng, tôi biết những nỗi lo ấy chưa thấm vào đâu so với nỗi lo của các cô. Chăm một, hai bé đã mệt, các cô phải chăm nhiều bé, chắc chắn còn mệt hơn. Khi bé quấy khóc, khi bé bệnh, khi bé ăn không được… tất cả đều phải nhờ đến cô chăm chút vì ở độ tuổi này, các con chưa thể tự lo được. Bằng tình yêu thương, các cô đã ân cần, dịu dàng lo cho con từng chút một để con nhanh hòa nhập cùng môi trường mới.
  •  Ba bé nhà tôi đều gửi học ở trường Mầm non Hạnh Phúc. Ngay từ khi hai chị lớn đi học, tôi đã rất yên tâm vì các con được học tập, vui chơi trong một môi trường thoáng đãng, được các cô rèn cho tính tự lập và biết thêm nhiều điều thú vị qua những hoạt động. Nhờ có tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường, từ Ban giám hiệu đến thầy cô và cả các cô chú bảo vệ, nhân viên, các bé đã có những năm tháng tuổi thơ thật đẹp dưới mái trường. Con từ một cô bé nhút nhát, gầy gò khi mới vào trường, giờ con đã lên lớp 25 – 36 tháng. Con từ trang giấy trắng, không biết gì đã được các cô uốn nắn, dạy cho việc tự phục vụ, những kĩ năng cơ bản, những kiến thức phù hợp với lứa tuổi. Hà Anh lúc mới đi học rất ít nói, ngày nào cũng khóc nhè. Giờ thì con rất thích đi học, ngày nào cũng vui vẻ vào lớp và nói rất nhiều, biết hát, biết đọc thơ. Đồng hành cùng con năm nay có cô Diệu (cô theo từ lớp cũ) dễ thương, cô Ánh nhanh nhẹn và cô Ngân hiền hậu. Gia đình rất hạnh phúc khi thấy con lớn dần từng ngày bên các cô.
  •  Là một giáo viên, hơn ai hết, tôi thấu hiểu và thông cảm với những vất vả mà đội ngũ cán bộ – giáo viên –nhân viên phải trải qua hàng ngày. Vì thế, tôi luôn thầm biết ơn nhà trường với tất cả lòng chân thành sâu sắc. Với các cô trực tiếp nuôi dạy các con, tôi luôn hiểu những áp lực, những nỗi buồn hàng ngày các cô phải gặp từ công việc, từ gia đình các bé. Điều các cô cần chỉ đơn giản là sự chia sẻ từ phụ huynh bởi các con đã đem đến cho cô những niềm vui, hạnh phúc hàng ngày.
  •  Dù biết mỗi nghề đều có những nỗi nhọc nhằn riêng nhưng nghề giáo vẫn luôn chịu nhiều vất vả mà chỉ những ai trong nghề mới hiểu hết. Trong thời đại hiện nay, khi có quá nhiều dư luận, sự việc không hay trong ngành giáo dục xảy ra, khi thời đại công nghệ với nhịp sống nhanh đôi khi khiến người ta dễ quên đi những giá trị truyền thống thì nghề giáo lại càng có nhiều nỗi niềm, nhiều ưu tư, trăn trở hơn. Vì thế, tôi luôn nhắc nhở các con tôn trọng thầy cô hàng ngày chứ không riêng gì ngày 20/11 đồng thời tự nhắc nhở mình không được phép quên công lao to lớn của những người thầy đồng hành cùng con trong suốt quãng thời gian những năm đầu đời.
  •  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một lần nữa, tôi muốn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến tập thể Hội đồng Sư phạm trường Mầm non Hạnh Phúc. Kính chúc đội ngũ các bộ – giáo viên –nhân viên nhà trường nhiều sức khỏe để công tác tốt, nhiều niềm vui để truyền đến các con những hoạt động bổ ích và luôn giữ vững thành tích nhà trường đã đạt được trong các năm. Trường Mầm non Hạnh Phúc luôn là mái nhà thân thương của các bé.

Ngày đăng: 03/11/2022 - Bởi: Adminstrator