BÀI VIẾT SỐ 10 : BẾN BỜ HẠNH PHÚC

BÀI VIẾT SỐ 10 : BẾN BỜ HẠNH PHÚC

Phụ huynh bé Thùy Anh – Lớp Lá 2

Bước đường quên cả gian lao
Công ơn trời bể gửi bao ân tình
Thầy Cô quên cả thân mình
Chữ yêu lặng đọng hành trình lượn theo.
 Hạnh Phúc , hai chữ giản dị và linh thiêng ,là niềm ao ước của mỗi chúng ta khi có được.
 Tuy nhiên mình nói Hạnh Phúc ở đây là Trường mầm non Hạnh phúc ,ngôi nhà yêu thương thứ hai của biết bao Phụ Huynh đặt niềm tin muốn trao trọn gủi gắm con em mình , bởi vì ở nơi đó có những đôi tay,trí tuệ và tấm lòng thiện tâm cao cả quên mình vì các con, chăm sóc lo lắng chỉ dậy từng bữa ăn giấc ngủ cho con .
Nhớ ngày nào bé Thùy Anh hiện đang học lớp lá 2 Cô Dung , Cô Huệ phụ trách , bỡ ngỡ bước chân nhỏ ,từng bước ,từng bước vô Trường Hạnh Phúc. Lúc đó Bé như “ Con Gà con thả vườn” chạy xung quanh sân trường ,thấy cái gì cũng mới mẻ lạ lẫm rộng lớn ,không giống như ở nhà và khi đó Cô Đào lớp mầm 4 là người đầu tiên dắt tay Bé vào lớp, Bé khóc rất nhiều cũng như bao bé khác trong lớp lúc đó giống như một giàn đồng ca giao hưởng, nhờ có tấm lòng yêu thương của Cô xem các bé như con cháu của mình không quản mệt nhọc đã an ủi động viên chỉ dậy các bé ,tạo niềm tin và chỗ dựa cho bé rồi từ đó bé háo hức mỗi sáng thức dậy tới lớp .
 Mỗi một giai đoạn , một mốc thời gian là cái khó của mỗi Cô, như bây giờ Cô Dung , Cô Huệ tuy có đảm nhiệm lớp Lá 2 các con cũng đã lớn biết và hiểu chuyện hơn rất nhiều so với hồi mầm chồi .Nhưng các con ở giai đoạn này rất hiếu động tò mò muốn khám phá và nhiều câu hỏi vì sao thế này ?, tại sao thế kia?nhiều lúc Bố mẹ cũng phải chịu thua không biết giải thích sao cho ngắn gọn con dễ hiểu nhất. Nhờ vào có hai CÔ Dung , Huệ đã trau rồi vốn kiến thức kinh nghiệm bao nhiêu năm trong nghề Giáo Dục đã chỉ ra cho các con điều hay lẽ phải, các con biết tự lập để làm tiền để cho con tự tin bước tiếp vô lớp một , một môi trường mà khác xa với thế giới hiện tại con đang học lớp Lá 2
 Qua đó chung ta mới thấy được nghề Lái đò nhìn thì đơn giản, nhưng khi ta cầm mái chèo thì mới biết phải làm sao để điều chỉnh con thuyền đó tới được bến bờ Hạnh Phúc.

Ngày đăng: 05/12/2022 - Bởi: Adminstrator