BÀI VIẾT SỐ 11 : THAY LỜI TRI ÂN

BÀI VIẾT SỐ 11 : THAY LỜI TRI ÂN

Phụ huynh bé Lan Chi – Lớp Mầm 2

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, gia đình bé Lan Chi có đôi lời gửi đến toàn thể giáo viên Trường mầm non Hạnh Phúc, đặc biệt là Cô Hiền, Cô Linh và Cô Thuý – các giáo viên đã trực tiếp dạy dỗ, chăm sóc bé Lan Chi trong suốt thời gian qua.
 Vì Lan Chi là con đầu lòng nên gia đình khá nuông chiều và cho bé vào học lớp mầm muộn hơn nhiều bạn cùng chăng lứa. Thời gian đầu con đi học, gia đình cũng có lắm lo âu, sợ con khóc vì xa ba mẹ, không hoà nhập được với môi trường mới. Đặc biệt ở nhà Lan Chi vốn đã biếng ăn nên bố mẹ sợ khi đến lớp con càng ít ăn hơn nữa. Tuy nhiên, may mắn là các cô ở trường mầm non Hạnh Phúc thật sự rất tâm lí, luôn yêu thương con và động viên mẹ rất nhiều. Các cô hỏi han mẹ về thói quen sinh hoạt của con, hướng dẫn con tỉ mỉ, từ tốn từng chút một để con dần thích nghi với nhịp sinh hoạt chung của lớp. Sau một tuần, con đã vui vẻ hơn và hứng khởi mỗi khi đến lớp. Con quen được nhiều bạn mới, tích cực tham gia những lễ hội ở trường và được các cô dạy thêm rất nhiều kĩ năng cùng kiến thức. Thực đơn mỗi ngày của con cũng khá đa dạng, các con được thay đổi món ăn thường xuyên để không ngán nhưng vẫn luôn cân bằng dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các cô còn khuyến khích con ăn thi cùng các bạn. Nhờ vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn đi học, con đã ăn ngon miệng hơn và ăn được hết phần ăn của mình. Khi về nhà con cũng chịu khó ăn hơn, dù không ăn nhanh được như khi ở lớp nhưng ba mẹ cũng không còn quá vất vả về chuyện con biếng ăn như trước. Ngoài ra, Lan Chi còn hay ốm vặt. Mỗi lần con bệnh, các cô đều quan tâm, hỏi thăm sức khỏe của con và khuyến khích mẹ nếu con ổn hơn rồi thì cứ để con đến lớp sinh hoạt cùng các bạn, các cô sẽ chăm sóc con và thay mẹ cho con uống thuốc. Nhờ vậy mà tinh thần con vui vẻ hơn, con cũng mau hết bệnh hơn. Ở lớp, mỗi cô phải chăm nom rất nhiều con từ miếng ăn, giấc ngủ đến việc dạy các con những kĩ năng, kiến thức mới, nhưng các cô không quản ngại vất vả mà luôn dành cho các con tình cảm dịu dàng, ấm áp và chăm sóc các con với tất cả yêu thương. Đó là điều mà ba mẹ Lan Chi cùng các phụ huynh khác đều vô cùng trân quý.
 Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, ba mẹ Lan Chi gửi đến các cô lớp mầm 2 cùng toàn thể giáo viên trường mầm non Hạnh Phúc lời tri ân chân thành nhất. Ba mẹ chúc các cô nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình, giữ vững ngọn lửa yêu thương vô bờ bến dành cho những thiên thần nhỏ để đồng hành cùng các con trên chặng đường đầu tiên các con bước vào đời – chặng đường tuy ngắn nhưng là nền tảng quan trọng giúp các con định hình những tính cách tốt đẹp để phát triển mạnh mẽ trên con đường đầy chông gai, thử thách sau này.

Ngày đăng: 05/12/2022 - Bởi: Adminstrator