BÀI VIẾT SỐ 12 : CÔ LÀ MẸ – TRƯỜNG LÀ NHÀ

BÀI VIẾT SỐ 12 : CÔ LÀ MẸ – TRƯỜNG LÀ NHÀ

Phụ huynh bé Hoàng Khang – Nhóm 19-24(1)

“…Em ươm mơ ước cho đời
Ươm từng lời hát, nụ cười trẻ thơ
Ươm vào trong những giấc mơ
Cô như người Mẹ vô bờ yêu thương!
 Em ươm hàng vạn tình thương
Đôi chân chập chững bước đầu tiên
Em ươm lời nói dịu hiền
Nàng tiên, cô tấm cả miền ca dao …”
Có một nghề như thế đấy Ba Mẹ ạ, dẫu cao sang nhưng vô cũng vất vả đặc biêt là ở lớp học đầu đời- LỚP NHÀ TRẺ.
 Ngày con vô ưu chập chững đi Đại học chữ to là ngày Ba Mẹ vô cùng lo lắng. KHANG còn Bé quá, con mới 16 tháng tuổi. Con chỉ mới bi ba bi bô những con chữ đơn đầu đời, chẳng thể nói thành câu “Con đau Mẹ ơi!”, “Con thích, con ghét….” … Cũng chính vì thế Ba Mẹ luôn lăn tăn,các Cô có hiểu con muốn gì không? Có quan tâm con được chu đáo không vì lớp đâu chỉ có mình con?…. Nhưng may mắn thay KHANG đã thích nghi khá tốt với môi trường mới, ở lớp cô Đào và cô Nhuận (Lớp 19-24(1)). Mỗi ngày KHANG đến lớp với niềm hăm hở, chơi ở trường như ở Nhà và Cô giáo thay Mẹ chăm con. Yêu lắm… Thương lắm….và cả trân trọng lắm !!!!
 Có Hạnh phúc nào hơn khi mỗi sớm cả Gia đình cùng nhau đến lớp nhìn dáng con lon ton trên con đường ngắn vào lớp học, mỉm cười chào Cô giáo & bạn cùng lớp. Một em Bé chưa tròn 2 tuổi, Bé sẽ chẳng thể nào kể những câu chuyện trường lớp, mọi thứ bé yêu thích chỉ phản ánh qua hành vi mỗi ngày của bé, qua quan sát của Ba Mẹ và Thầy Cô. Chính vì lẽ đó Ba Mẹ rất biết ơn Cô Đào và Cô Nhuận. Khang đã đi học được 2 tháng và bây giờ bạn đã biết thêm rất nhiều điều: nhạc lên – bạn nhảy, bắt chước Ba Mẹ và chị 2 những hành động mỗi ngày, giả tiếng động vật kêu …… Tất cả những trưởng thành trong Bé mỗi ngày đến từ sự tận tình, yêu thương vô bờ bến của Cô Đào – cô Nhuận.
 Thời gian trôi đi, con trưởng thành nhưng sẽ chẳng mang theo ký ức của những ngày chập chứng đến lớp, sẽ chẳng nhớ NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN trong cuộc đời đã thay MẸ yêu thương- chăm sóc và cùng con bước đi những ngày vỡ lòng. Chính vì lẽ đó BA MẸ xin phép thay con TRI ÂN và CẢM ƠN tất cả những khó khăn, vất vả, yêu thương và tận tình của cô Đào – cô Nhuận cũng như lưu giữ những món đồ “hand-made” nhỏ xinh để mai này con lớn sẽ kể cho con nghe những ngày đầu yêu thương thế ấy. Mẹ sẽ chỉ con đây là “mẹ Đào” – “mẹ Nhuận” nè KHANG ơi! Đây bàn tay bé xinh con in lên giấy ngày nào! Đây khung hình con ngơ ngác đón Trung Thu đầu tiên….. Tất cả những điều tốt đẹp của tuổi NHÀ TRẺ, ba mẹ sẽ thay Khang gìn giữ thay cho lời Cảm ơn chân thành nhất gởi đến các Cô.
 Nhân ngày 20/11 cận kề, BA MẸ cũng xin chúc các Cô thật nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy năng lượng và giữ mãi nụ cười hiền từ đầy yêu thương. Cảm ơn các Cô nhọc nhằn ươm mầm non cho Đời.

Ngày đăng: 05/12/2022 - Bởi: Adminstrator