BÀI VIẾT SỐ 13 : NGƯỜI LÁI ĐÒ MN HẠNH PHÚC

BÀI VIẾT SỐ 13 : NGƯỜI LÁI ĐÒ MN HẠNH PHÚC

Phụ huynh bé Phương Anh – Nhóm 25-36(3)

Những bước chân bé nhỏ lần đầu tiên tập tễnh đến trường với bao nhiêu sự mới lạ xung quanh, và một nỗi buồn man mác khi thấy bố mẹ rời xa vòng tay của con, đổi lại, các con nhận được sự chăm sóc nuôi nấng kĩ lưỡng, được ăn ngon, ăn no và ngủ ngon nhờ sự chăm bẵm của các Cô.
 Em đã dần làm quen và có được những sự trải nghiệm mới mẽ, sự e ấp rụt rè lúc đầu của em và nỗi sợ hãi khi xa những cái ôm của bố mẹ đã bù đắp lại bằng tình yêu thương vô bờ bến các các Cô. Niềm vui bé nhỏ mỗi ngày của con là được đến trường, gặp Cô giáo và các bạn, được ra sân chơi biết bao là trò chơi, ánh mắt Cô luôn hướng về quan sát dõi theo từng bước chân của em, khi em vấp có cô nâng, khi em khóc đã có Cô dỗ dành.
 Vậy đó, Cô là người mẹ, người bạn luôn bên cạnh và đồng hành cùng em khi đến trường, có ai biết và hiểu được sự cực khổ của các cô khi phải thức dậy từ tờ mờ sáng, lo cho gia đình nhỏ của mình, sắp xếp mọi việc đâu vào đó để đến thật sớm để đón các em vào lớp học, những hôm trời đông giá rét đi đến trường lạnh cóng người, có khi trời mưa đi một mình lặng lẽ trên đường.
 Đổi lại, các em được cô chào đón vào lớp trong niềm hân hoan hạnh phúc, các em mới nhanh chóng bắt nhịp kịp với các bạn khác và ngày càng ngoan ngoãn biết vâng lời hơn, có ai hiểu được những bữa cơm trưa thầm lặng và trong bóng tối để các con có một giấc ngủ ngon, có ai hiểu được những lần không được nghỉ ngơi để chăm sóc các em ốm sốt vào giữa giờ trưa. Phương Anh hay đi sớm với sốt buổi trưa nên em càng hiểu rõ sự cực khổ này.
 Còn nhớ hồi đầu tháng 9/2022, bạn Phương Anh bị suy dinh dưỡng, cơ thể ốm yếu hay đau bệnh, nhưng dưới sự chăm sóc đặc biệt của Cô Trang, Cô Dung, Cô Long, giờ đây con đã khỏe mạnh, thoát SDD và đi học đều không nghỉ ngày nào. Con giờ đây đã biết gọi Cô, gọi Mẹ mỗi lần muốn pipi popo, đã mạnh mẽ và độc lập hơn, có thể tự ôm gối và tự giúp mình chìm vào cơn ngủ mà không cần mẹ kề bên, không còn rụt rè nhút nhát như ngày nào nữa. Con yêu trường mến bạn, chiều nào cũng chơi tới bến, bất chấp thời tiết, cười khanh khách, đợi Mẹ í ới với Bác Bảo vệ gọi tên mới chịu ra về.
 Sự vất vả và hi sinh là quá lớn để có thể diễn tả bằng lời, khó khăn là thế nhưng các cô luôn dạy và chăm các em bằng sự nhiệt huyết to lớn, bỏ qua tất cả những câu chuyện, nỗi buồn của bản thân để có thể trao tình yêu thương đi và giúp các em có thể cảm nhận được tình yêu thương ấy, vì vậy lớp học đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của các con và Cô giáo là người mẹ thứ 2, là người bạn thân nhất của mình.
 Sau này dù có lớn lên, dù có đi đâu hay về đâu thì trường Mầm Non Hạnh Phúc luôn là cái nôi lớn nuôi dưỡng tâm hồn con, chắp thêm đôi cánh vững chãi để con bước vào đời, giai đoạn vàng của con luôn có các cô các bạn bên cạnh. Những tấm hình, video sẽ là những minh chứng cho những khoảnh khắc đáng trân trọng ấy, là những kỉ niệm không thể nào quên trong tâm trí của các con và những phụ huynh sau này.
 Các con và phụ huynh mong Trường luôn lớn mạnh, phát triển, có thêm nhiều cơ sở hơn nữa để giúp đỡ những bạn học khác, đồng thời nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11, kính chúc đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà Trường luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có thật nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống để có thể chắp đôi cánh ước mơ cho hàng ngàn, hàng triệu chồi non tương lai nữa.
 Xin thay mặt các con cùng tất cả các phụ huynh khác, cảm ơn Quý Trường và Quý Cô giáo đã giúp đỡ các con, mong nhà Trường, các Cô vẫn và sẽ tiếp tục hỗ trợ trong thời gian tới. Xin chân thành cám ơn!

Ngày đăng: 05/12/2022 - Bởi: Adminstrator