BÀI VIẾT SỐ 13: “TRI ÂN THẦY CÔ- 20.11.2020 ”

THÁNG 11 YÊU THƯƠNG

BÀI VIẾT SỐ 13: “TRI ÂN THẦY CÔ- 20.11.2020 ”

(Phụ Huynh Bé Phương Nghi – Lớp Mầm 4)
Với mỗi bậc làm Cha làm Mẹ có con trong độ tuổi mẫu giáo không phải chỉ tìm một ngôi trường mà bạn đã hài lòng thôi là đã đủ mà còn phải tìm được một cô giáo tốt cho con mình đó mới thật sự là trăn trở của Ba Mẹ.
Phương Nghi được Mẹ quyết định cho đi học ở trường là quyết định khá khó khăn đối với Mẹ, khi mà hàng ngày những video bạo hành trẻ, những câu chuyện ngược đãi trẻ vẫn tràn lan trên các mặt báo, các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, nếu cứ mãi lo sợ những điều này mà tránh né, giữ con mãi bên mình thì không khác gì Ba Mẹ đang tự tay mình tước đi của con cái quyền được tận hưởng thế giới tuyệt vời này. Trong tác phẩm “ Chuyện con mèo dạy Hải Âu bay “ của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis SéPulveda, cũng là tác phẩm mà con luôn muốn Mẹ đọc khi đi ngủ, có một câu nói Mẹ vô cùng tâm đắc, đó là “ chỉ những kẻ dám mới có thể bay”.Mẹ biết rằng mình cũng phải thế, phải đủ dũng cảm để con rời xa vòng tay bảo bọc của mình mà lớn khôn, và mong con cũng có thể tôi rèn chí dũng cảm mà tự mình khám phá thế giới. Vì vậy, Ba Mẹ đã nhận ra rằng, cách tốt nhất mà Ba Mẹ có thể làm cho Phương Nghi chính là sẽ tạo cho con một môi trường mà nơi đó con có thể tự do sáng tạo, nhào nặn những ước mơ mà con mong muốn thành sự thật. Và có lẽ cũng một phần nhờ cái duyên mà đã đưa Ba Mẹ đến với trường mầm non Hạnh Phúc – nơi mà đúng với cái tên của nó,nơi ươm mầm những ước mơ, ươm mầm những hạnh phúc của trẻ thơ.
Mặc dù đã quen với môi trường đi học ở Nhóm trẻ gần nhà khi bé tròn15 tháng tuổi , đã tập quen với việc xa Ba Mẹ nhưng khi học tập ở ngôi trường mới, bé Phương Nghi nhà mình vẫn khóc và níu tay Mẹ mỗi khi Mẹ rời đi. Là một người Mẹ, như bao bà Mẹ khác, Mẹ khá lo lắng, lo con mình không hòa nhập được ở môi trường mới, lo con mình bị bỏ rơi… Thế nhưng, Mẹ cũng hiểu rằng, những đứa trẻ bắt đầu đi học giống như những hạt mầm vừa được gieo vào lòng đất, chúng cần thời gian để tập làm quen với môi trường mới mà trước đây- trong vỏ bọc quen thuộc của mình, khiến chúng không thể cảm nhận được những thanh âm kì diệu bên ngoài. Phương Nghi của Mẹ cũng thế. Thế nhưng,may mắn thay, cái giai đoạn chập chững làm quen ấy, từ những bước chân còn non nớt, ngại ngần ban đầu thì Phương Nghi của Mẹ đã được bàn tay dìu dắt, giúp đỡ của cô Anh Đào-giáo viên chủ nhiệm lớp Mầm 4, rồi tới cô Ut, cô Thúy. Chính sự nhiệt thành, tận tụy của các cô đã trở thành chiếc cầu nối cho Phương Nghi với môi trường mới, với các bạn bè đồng trang lứa khác.
Chỉ sau 3 tháng ngắn ngủi  học tập tại trường, mà Ba Mẹ dường như đã thấy được một bước ngoặt lớn trong hành trình lớn khôn của đứa con bé bỏng của mình. Con của Ba Mẹ đã dần học được cách khống chế cảm xúc, học được sự nhẫn nại khi làm bất cứ điều gì. Còn nhớ clip đầu tiên cô Anh Đào gửi cho mẹ khi Phương Nghi ngồi học tô màu, Ba và mẹ đã vô cùng ngạc nhiên, chưa bao giờ Ba mẹ nghĩ Phương Nghi lại có thể kiên nhẫn ngồi tô màu, và ngạc nhiên hơn khi con còn rất nghiêm túc,rất tập trung đến  mức màu cũng không lem ra ngoài dù chỉ một chút. Nhìn con nắn nót từng nét tô màu, mẹ xúc động vô cùng.
Không những vậy, từ một đứa bé luôn cần sự giúp đỡ của Ba Mẹ, giờ đây trong thế giới của con, cái khái niệm  tự lập, tự chăm sóc bản thân mình cũng đã dần mơ hồ xuất hiện. Con đã được các cô dạy cách tự mặc đồ, dù còn nhiều vụng về nhưng con rất hào hứng, về nhà cũng không nhờ Ba Mẹ mặc như trước đây :“ Mẹ thấy con giỏi không? Candy biết tự mặc đồ ấy”, “Candy cũng không cần mặc bỉm nữa đâu Mẹ ơi”…
Và đặc biệt, cũng từ khi học ở ngôi trường này, Phương Nghi của Mẹ đã từ một bé khá nhút nhát, không chịu tham gia các hoạt động tập thể, nay con đã có thể về “dạy” Mẹ cách tập aerobic:”Mẹ phải tập như thế này nè”, “bé biết tập aerobic ấy Mẹ, Mẹ ơi,….
Ba Mẹ biết để dạy dỗ những đứa trẻ trong độ tuổi này thật không phải dễ cho các cô, vì vậy tận đáy lòng Ba Mẹ luôn thầm biết ơn sâu sắc.
Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, Ba Mẹ  xin gửi lời  chúc tốt đẹp nhất,. chân thành nhất đến các thầy, cô giáo trong trường mầm non Hạnh Phúc, nhất là cô Đào, cô Út  và cô Thúy của lớp Mầm 4 rất nhiều, cảm ơn các cô đã không quản ngại khó khăn, mệt mỏi để chăm sóc dạy dỗ cho các bé. – Chúc các thầy cô luôn đủ Tâm- Trí và Lực để ngày càng cống hiến nhiều hơn nữa vì các em học sinh thân yêu.
Phụ Huynh bé Phương Nghi lớp Mầm 4!

Ngày đăng: 11/11/2020 - Bởi: Adminstrator