BÀI VIẾT SỐ 16: “MẦM NON HẠNH PHÚC MỘT LÒNG TIN ”

THÁNG 11 YÊU THƯƠNG

BÀI VIẾT SỐ 16: “MẦM NON HẠNH PHÚC MỘT LÒNG TIN ”

(Phụ Huynh Bé Anh Thư – Lớp Chồi 1)
Ngày nhà giáo Việt Nam sắp đến, long mẹ chợt bồi hồi nhớ lại ngày đầu con đến trường. Khi ấy, hàng ngày hàng giờ mẹ vẫn đươc nghe được đọc biết bao vụ cô giáo bạo hành trẻ em mầm non. Lòng mẹ lo lắng lắm, băn khoăn lắm khi lần đầu cho để con xa vòng tay mẹ. Đi đến đâu gặp ai mẹ cũng hỏi xem chọn trường nào tốt trường nào phù hợp cho con. Và rồi mẹ đến với trường mầm non Hạnh Phúc. Ấn tượng đầu tiên là sự chu đáo thân thiện của các cô khi mẹ đến nhập học cho con. Rồi những ngày đầu con đến trường làm quen lớp, làm quen các bạn và các cô giáo. Mẹ vẫn nhớ lắm hình ảnh con gái tội nghiệp của mẹ đứng chơi vơi, ngơ ngác nhìn đám trẻ chạy nhảy, nô đùa. Khuôn mặt non nớt, ánh mắt lo lắng, hốt hoảng của con làm tim mẹ thắt lại. Rồi con khóc òa, mắt nhòe đi, miệng mếu máo gọi mẹ. Rồi cô giáo đến nắm lấy tay con, cái nắm tay thần kỳ xoa dịu đi mọi lo lắng sợ hãi của hai mẹ con ta.
Rồi mỗi cứ mỗi năm học con lại được học với các cô khác nhau, mỗi cô mỗi tính cách khác nhau nhưng đều một lòng yêu thương trẻ nhợ, một lòng làm theo lương tri của người thầy. Giờ đây con gái mẹ đã bốn tuổi rưỡi rồi. Mỗi ngày đi học về con líu lo kể với mẹ về buổi học hôm nay, nào là mẹ ơi hôm nay cô dạy con bài thơ này bài hát nọ mẹ có biết không. Mỗi ngày về nhà con gái mẹ khuôn mặt rạng rỡ tóc tai gọn gàng, mẹ thầm cảm ơn các cô rất nhiều vì cả ngày vật lộn với bọn nhóc hiểu động như các con nhưng cô vẫn nở nụ cười tươi tắn vẫn một long ân cần dạy dỗ các con. Rồi mẹ lại yên tâm hơn khi con ngày một khôn lớn và trưởng thành. Con biết tự về sinh cá nhân, rất tự lập và có trách nhiệm với các vấn đề của mình, con biết yêu thương cha mẹ người thân…. Đó là nhớ sự dìu dắt dạy dỗ của các cô.Mẹ thật sự yên tâm với lựa chọn của mình. Một lòng tin tưởng gửi gắm con cho các cô Trường Mầm Non Hạnh Phúc.
Con gái à! Con còn bé bỏng lắm để hiểu hết được công ơn to lớn của các cô (người mẹ thứ hai của con đấy nhé). Mẹ luôn dạy con nhớ đến sự chăm sóc dạy dỗ của các cô, biết ơn các cô thật nhiều con nhé. Nhân ngày 20/11 mẹ con mình cùng gửi lời chúc tốt đẹp nhất, lời cảm ơn sâu sắc đến các cô. Chúc các cô nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Nhân đây mẹ cũng xin gửi lời cảm ơn đến trường mầm non Hạnh Phúc cho mẹ một niềm tin, một sự yên tâm tuyệt đối khi gửi gắm con gái yêu. Mẹ yêu con!!!

Ngày đăng: 12/11/2020 - Bởi: Adminstrator