BÀI VIẾT SỐ 17: “KỂ CHUYỆN ĐÊM KHUYA CHO BÉ ”

THÁNG 11 YÊU THƯƠNG

BÀI VIẾT SỐ 17: “KỂ CHUYỆN ĐÊM KHUYA CHO BÉ ”

(Phụ Huynh Bé Ái Khuê – Nhóm 25-36.2)
 Trước khi con gái mẹ đi vào giấc ngủ, mẹ hay kể cho con nghe các câu chuyện cổ tích xa xưa, về cô Tiên, ông bụt,công chúa…Và hôm nay,như thường lệ, mẹ sẻ kể cho con về ngày Tôn Sư Trọng Đạo theo cách của mẹ, con nhé! Ngày xửa, ngày xưa, … mẹ chỉ nhớ vào cái ngày ấy, mẹ cũng được diễn văn nghệ, cũng được bà mua quà mua hoa mang tới tặng cô giáo của mẹ, .. Ah! hôm ấy, mẹ cũng được mặc đồ đẹp nữa! Mẹ chưa hình dung hết ý nghĩa của cái ngày 20.11 lúc ấy, mẹ chỉ biết nó thật sự ý nghĩa và thiên liêng lắm con gái ah! Dẫu con có khôn lớn, trưởng thành và vươn rộng đôi cánh giữa cuộc đời đến đâu đi chăng nữa, mẹ vẫn muốn con nhớ về những người thầy, người cô đã chăm bẵm, bao bọc, uốn nắn những bài học đầu đời khi con còn là một cánh chim bé bỏng. May mắn thay trên mỗi bước đường trưởng thành của chúng ta có sự dìu dắt, chỉ bảo và tình yêu thương lặng thầm của những người thầy, người cô ấy, con nhỉ! Con gái của mẹ giỏi lắm,rời vòng tay của ông, bà, ba, mẹ “ nhập ngủ “ khi mới chỉ 16 tháng thôi! Mẹ luôn muốn những điều tốt nhất đến với con gái, Và ngôi nhà mang tên “ Hạnh Phúc “, chào đón con gái vào tháng 12.2019 con gái chuyển trường với bao sự bỡ ngỡ, xa lạ, con gái “ mít ướt “ vài ngày rồi sau đó quen với nếp sinh hoạt mới tại đây! Và nay con gái của mẹ là 1 thành viên của lớp 25-36 ( 2) với sự dìu dắt chăm sóc của hai cô rất xinh và tốt lắm! Mẹ kể con nghe tiếp nhé! Cô giáo đầu tiên của con ở lớp nhà trẻ 2 với sự năng động, nhiệt huyết tạo cho con sự vui tươi, hoạt náo …nhưng không kém phần cảm xúc như đúng cái tên Kim Chi của cô vậy!. Cô giáo thứ hai mang tên một loài hoa rực rỡ giữa ngày hè – Bích Phượng! Sự nhẹ nhàng, ân cần của cô làm con cảm thấy được yêu thương, che chở mỗi khi tới lớp,bên cạnh đó còn có sự chăm sóc của cô Xuân giúp con ăn ngon hơn ngủ sâu hơn trong từng giấc ngủ trưa của Con gái của mẹ, bé xíu xiu trong lớp nên mẹ hay xem Cam mỗi khi con học, vậy nên, trong tâm trí của mẹ các cô giáo chẳng khác gì “siêu nhân” có ba đầu sáu tay, xoay sở chuyện ăn, chơi, ngủ, nghỉ, học và cả việc đi vệ sinh của mấy chục cháu. Mẹ khâm phục tính kiên nhẫn và sức chịu đựng của các cô vô vàn. Thế là mỗi ngày đón con mẹ đều nói: “Cảm ơn cô đã chăm cháu”. Mẹ thật tâm cảm ơn các cô đã chăm sóc, dạy dỗ con gái mẹ 8 tiếng mỗi ngày, 6 ngày mỗi tuần… Để giờ đây, cô bé ngày nào bé xíu xiu nay đã biết dạ thưa,biết ngêu ngao, lại còn ma-shup các bài trên lớp cô dạy! Cô bé ấy biết chăm sóc các em gấu bông của mình, biết phụ mẹ nữa cơ… tất cả những điều ấy có lẻ nhờ được các cô giáo tại lớp 25-36 (2) dạy dổ chăm sóc Khuê của mẹ! Và cuối cùng, mẹ muốn Khuê của mẹ cùng các bạn nhỏ lớp 25-36 ( 2) cất lên bài hát “ Bông hồng tặng cô “, để gửi đến Cô Chi, cô Phượng,cô Xuân và tập thể các thầy cô trường Mầm Non Hạnh Phúc, những tiếng hát véo von, lòng biết ơn vô hạn.

Ngày đăng: 12/11/2020 - Bởi: Adminstrator
Đang online: 153 Lượt truy cập: 26012062