BÀI VIẾT SỐ 18: “THƯ TRI ÂN – 20.11 ”

THÁNG 11 YÊU THƯƠNG

BÀI VIẾT SỐ 18: “THƯ TRI ÂN – 20.11 ”

(Phụ Huynh Bé Nguyễn Châu Gia Khánh – Lớp Lá 2)

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20-11). Ba mẹ xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các cô, những người đã có công dạy dỗ chăm lo cho các em ở những ngày đầu đến trường.

Thời gian trôi nhanh như một cơn gió vậy, mới đây thôi mà đã gần 4 năm từ ngày con bước chân đến trường với biết bao lạ lẫm, không có ba, mẹ, người thân bên cạnh mà phải bắt đầu làm quen với những điều mới lạ, cô giáo mới, bạn bè mới, đồ chơi mới…sẽ không dễ dàng chút nào.

Con đã mất một khoảng thời gian khá dài hơn 6 tháng bên lớp nhà trẻ để làm quen và chịu đến trường. Chắc hẳn bao phụ huynh khác cũng như mẹ, luôn lo lắng, bâng khuâng khi cho con đến trường ở độ tuổi nào là tốt và trường nào là tốt, có camera hay không bởi độ đó xảy ra quá nhiều chuyện bạo hành trẻ em, nhưng rồi mẹ đã chọn trường mầm non Hạnh Phúc là nơi con bắt đầu ươm mầm.

Thời gian đầu ngày ngày mẹ đều xem camera, xem con có chơi, có học, có ăn, có ngủ hay cô có đánh con không? Nhưng đến nay là năm thứ tư, mẹ không còn xem camera thường xuyên nữa bởi mẹ đã hoàn toàn tin tưởng vào nhà trường tin tưởng vào các cô.

Mẹ thật sự ca ngợi nghề “Giáo viên Mầm non” là nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạỵ” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và còn là làm vì “tình yêu”. Giống như tình yêu thiêng liêng của mẹ dành cho con, cô giáo đây còn là người mẹ thứ hai, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ.

Mỗi ngày, con có gần nửa thời gian sinh hoạt ở trường, cô đã chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ. Cô dạy cho con tất cả mọi điều cần thiết: kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất, nhận biết từng mặt chữ từng con số.

Không những vậy, cô còn phải giải quyết những trận đánh nhau khóc ẫm ĩ của các bạn nhỏ rồi làm giáo án, đồ dùng học tập cho các con. Chưa kể những áp lực từ phía phụ huynh từ chính cuộc sống các cô. Tất cả đều đè lên đôi vai ấy nhưng cô vẫn ân cần, dịu dàng, yêu thương các con một cách vô điều kiện.

Thay mặt hội cha mẹ học sinh lớp LÁ 2, mẹ xin gửi lời tri ân đến các cô. Cảm ơn các cô đã luôn quan tâm, yêu thương và dành cho các con những điều tốt đẹp nhất. Chúc các cô luôn xinh tươi, vui vẻ, hạnh phúc và có nhiều năng lượng để “chiến đấu” với lũ trẻ. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!

Ngày đăng: 12/11/2020 - Bởi: Adminstrator