BÀI VIẾT SỐ 18 : TRI THỨC KHÔNG ĐƠN THUẦN CHỈ LÀ CON CHỮ

BÀI VIẾT SỐ 18 : TRI THỨC KHÔNG ĐƠN THUẦN CHỈ LÀ CON CHỮ

Phụ huynh bé Phương Thảo – Lớp Chồi 2

Một nữ nhà văn, diễn giả người Mỹ nổi tiếng Helen Keller đã từng nói thế này: “Kết quả cao nhất của giáo dục là sự khoan dung.“ Và chúng ta luôn tin rằng, người khoan dung nhất sẽ sản sinh ra những thế hệ tương lai đầy lòng trắc ẩn. Giáo dục chưa bao giờ và sẽ mãi mãi không bao giờ là một con đường dễ dàng. Lòng vị tha và sự bao dung của những người thầy, người cô liệu phải to lớn biết bao, để ôm lấy các tâm hồn bé nhỏ ấy vào lòng, để dỗ dành, để chở che.
 Tri thức không đơn thuần chỉ là những con chữ. Ở cái lưới tuổi mầm non, khi tâm hồn các em còn là những trang giấy trắng, người thầy, người cô phải tỉ mỹ, nắn nót, chọn lọc thật kỹ càng để khắc lên những gì tinh tuý nhất, vì đó là nơi suối nguồn để các em bắt đầu không chỉ một chặn đường học tập, mà còn là cả tương lai, cả đời người.
 Ngày nhà giáo Việt Nam đang đến gần, lại một lần nữa, tất cả chúng ta tôn vinh những tấm lòng khoan dung nhất đang hiện diện nơi mái trường mầm non Hạnh Phúc, nơi lớp chồi 2 có mẹ Thuỷ, mẹ Trang và mẹ Phương. Cảm ơn các cô đã thay cho những ông bố, bà mẹ đang phải bôn ba ngoài kia, thay họ dìu dắt và yêu thương các con. Mong các cô sẽ luôn khoẻ mạnh, vững vàng để tiếp tục thắp sáng cho thêm những thế hệ tiếp theo. Mong rằng dù khó khăn, nhưng các cô sẽ không ngã tay chèo, để giáo dục Việt Nam được nâng lên một tầm cao mới.
 Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam đến tất cả những tấm lòng vàng ở trường mầm non Hạnh Phúc nói riêng, và cả nước nói chung. Kính chúc mọi người mãi mãi gìn giữ được một trái tim luôn đong đầy yêu thương!

Ngày đăng: 05/12/2022 - Bởi: Adminstrator