BÀI VIẾT SỐ 2 : ĐÀN CHIM BAY VỀ TỔ

GỞI TRAO CÙNG THÁNG 11 – THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG.

BÀI VIẾT SỐ 2 : ĐÀN CHIM BAY VỀ TỔ

Phụ Huynh bé Ái Khuê – Lớp Chồi 2

Những ngày tháng mười một ùa về, mang theo chút se lạnh sớm mai, sự hồ hởi, niềm vui, lòng tri ân đến các bậc gieo con chữ.
 Cái thời tiết se se lạnh ấy, khiến con người ta thích được chiều chuộng, thích được yêu thương thêm chút nữa, được làm nũng với ba mẹ nhiều hơn xíu. Cũng như bầy chim non lớp Chồi 2, các con muốn được vỗ về, được cưng nựng bởi cô Thủy nghiêm khắc, cô Trang xinh đẹp, cô Phương nhẹ nhàng. Ờ thì, tụi con là những chú chim non ngoan nè, ăn giỏi, ngủ tốt, iu thương nhau nữa nhá, bởi chúng con là đàn chim non được ủ ấm trong cái tổ tuyệt vời Chồi 2.
Trong đàn chim ấy, có nàng chim non mang cái tên của sự khuê cát, cao sang, chan hòa tình iu…Ái Khuê, nàng chim năm nay bước sang năm thứ 4 theo học dưới bầu trời của sự Hạnh Phúc…Bốn năm, thời gian không quá ngắn cũng không gọi là quá dài, mà đủ để con gái có quãng thời gian trau dồi nhiều kỹ năng, kiến thức dưới bàn tay khéo léo, tận tụy của các cô giáo tại mái trường mầm non Hạnh Phúc.
 Nếu không bằng tất cả tình iu thương trẻ vô bờ bến, chịu thương, chịu khó của các cô Chồi 2, có thể tổ chim ấy không tốt lên mỗi ngày, không ngoan, lễ phép như hiện tại. Vì bằng cả tấm lòng hi sinh, che chở, chăm bẵm của các cô, mà đàn chim chồi 2, không riêng gì Ái Khuê, mà tất thẩy các chú chim còn lại đều có thể tung cánh bay cao, bay xa về phía trước…để khi các con khôn lớn, gió có mạnh, giông bão ngoài kia có to, thì chồi 2 vẫn luôn mạnh mẽ vượt qua. Tổ chim này, vẫn ở đây, ngôi trường Hạnh Phúc, vẫn ấm áp, vẫn tràn đầy tiếng cười, và luôn dang rộng tay đón từng cánh chim bay về, mỗi khi cần sự chở che, động viên, hay tự hào khi mà cánh chim nào đó gặt được thành công ở bầu trời mới.
 Mỗi khi được sống trong bầu không khí của những ngày thu đông này, mới thấy thật xao xuyến, bồi hồi, một chút gì đó cho phép bản thân được mít ướt…Chúc nhau sức khỏe, an yên.
Con người ta luôn muốn tìm về nơi lưu giữ những kỹ niệm tuổi thơ thật đẹp. Chồi 2 luôn đợi các con…
 Chúc các cô Chồi 2 nói riêng, tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Hạnh Phúc nói chung thật nhiều sức khỏe, nhiệt huyết để mang cái tâm, kiến thức, sự tươi mới đến các chú chim non nhiều thế hệ hơn nữa.
 Chúc ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 ý nghĩa!

Ngày đăng: 08/11/2022 - Bởi: Adminstrator