BÀI VIẾT SỐ 20: “CẢM NGHĨ 20-11 ”

THÁNG 11 YÊU THƯƠNG

BÀI VIẾT SỐ 20: “CẢM NGHĨ 20-11 ”

(Phụ huynh bé Nguyễn Lâm Khánh Giang – Lớp Lá 2)
Thấm thoát lại một năm nữa lại trôi qua, mới đó mà bé Khánh Giang đã có hơn 03 năm gắn bó với ngôi trường Mầm Non Hạnh Phúc. Và cứ mỗi năm gần đến ngày 20.11, ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày tôn vinh sự cống hiến và hy sinh của các Thầy Cô giáo trong công cuộc trồng người, Tôi lại có những suy nghĩ về cái nghề đặt biệt này, một cái nghề thanh cao nhưng rất nhọc công sức, nhất là các giáo viên mầm non, ngoài việc mỗi ngày nuôi dạy các bé ra, thời gian rảnh trong ngày là chuẩn bị dụng cụ dạy học, đên đếm lại soạn giáo án chuẩn bị cho nội dung ngày học hôm sau, tuần sau… Như vậy một ngày làm việc của các giáo viên hầu như là toàn thời gian.
Đứng trên gốc độ của một phụ huynh có bé học lớp Lá 2 tại trường MNHP. Các Cô lớp lá 2 như Cô Nguyên, Cô Thủy, Cô Mai, ngoài việc chăm dạy các kỹ năng hàng ngày cho các bé phát triển đúng theo tiêu chuẩn nhà trường đưa ra, các Cô còn lo lắng cho tương lai sau khi rời trường mẫu giáo sẽ tiếp xúc với môi trường mới, khi lên lớp 1 ở ngôi trường khác, các bé sẽ không được các cô chăm sóc như hiện nay nên các Cô cố gắng chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng cần có để sau này các bé tự lập được trong môi trường mới. Nghĩ đến đây, tôi thực sự cảm động và yêu quý các cô nhiều hơn, cảm ơn các Cô đã thay mặt bố mẹ để lo lắng cho các bé, các Cô đã mở sẵn con đường tương lai cho các bé bước đi đầy tự tin và vui vẻ.
Nhân ngày 20/11 sắp đến, Tôi gửi những cảm xúc này đến các Cô để thay lời cảm ơn với trường Mầm Non Hạnh Phúc và các Cô Giáo phụ trách lớp Lá 02 cũng như tri ân, ghi nhận công lao và khuyến khích các Thầy Cô giáo hăng say hơn, nhiệt tình để “ Ươm mầm những mầm non tương lai của đất nước” . Đó là ngày để các Thầy Cô cảm thấy tự hào về một ngành nghề cao quý.
Phụ huynh bé Nguyễn Lâm Khánh Giang – Lớp Lá 02.

Ngày đăng: 12/11/2020 - Bởi: Adminstrator