BÀI VIẾT SỐ 22: “HẠNH PHÚC NGỌT NGÀO ”

THÁNG 11 YÊU THƯƠNG

BÀI VIẾT SỐ 22: “HẠNH PHÚC NGỌT NGÀO ”

(Phụ huynh bé Minh Tuệ – Lớp Mầm 1)
Thời gian thấm thoát trôi nhanh như cơn gió se lạnh ngoài kia đang chào đón tháng 11, tháng của những yêu thương ùa về trong ký ức của mỗi chúng ta, của những người con luôn nhớ về Thầy Cô, về mái trường mến yêu với biết bao kĩ niệm khắc ghi.
Và cũng mới đó mà con trai của mẹ đã vào lớp mầm rồi, những tưởng con như mới ngày đầu đến lớp, nhưng với con đã là gần 2 năm gắn bó với ngôi trường mang tên Hạnh Phúc, nơi lưu giữ biết bao nhiêu kĩ niệm tuổi thơ con, nơi bắt đầu cho những bài học đầu đời của con. Và nơi đó có những người Mẹ mang tên Cô giáo. Cô giáo – người bạn – người Mẹ thứ 2 của con – Người đã ân cần dìu dắt con những ngày đầu chập chững, Người đã cùng con lớn lên mỗi ngày. Nhớ nhé con trai “Công cha nghĩa mẹ ơn thầy, ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu”
 “Con học lớp Mầm 1, trường Mầm non Hạnh Phúc” là câu trả lời vui vẻ nhất khi ai đó hỏi “Con học lớp mấy?/Con học trường nào?”. Mẹ thật sự hạnh phúc như chính tên ngôi trường mẹ chọn để gửi gắm con với tất cả niềm tin yêu và hy vọng, để con bắt đầu những bước đi đầu đời của mình một cách vững tin nhất.
Nhớ lại những ngày đầu đưa con đến lớp, không chỉ con “nước mắt nhạt nhòa” mà mẹ cũng vậy. Con đi học, với mẹ là cả một bầu trời suy nghĩ và lo lắng, vạn điều lo lắng rồi cũng qua. Giờ đây mẹ thật sự đã rất an tâm để trao gửi con trong vòng tay yêu thương của các Cô. Mẹ thầm biết ơn các Cô lớp nhà trẻ đã cùng mẹ con mình vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, giai đoạn mà mỗi đứa trẻ đều phải trải qua, là rời vòng tay mẹ để đến với một môi trường mới lạ.
Hơn ai hết, Mẹ hiểu được nỗi vất cả của các Cô, ngày ngày chăm lo cho đàn con thơ, hơn 20 bạn nhỏ, với hơn 20 tính cách khác nhau. Mẹ cảm ơn các Cô đã dành trọn yêu thương cho các con. Minh Tuệ của các Cô ngày nào đã tự tin bước vào lớp mầm rồi đấy ạ!
Nhìn con hồn nhiên lớn lên từng ngày, biết tự lập, biết chia sẻ, lễ phép, ngoan ngoãn và tự tin, Mẹ biết ơn và cảm kích các Cô vô cùng. Mẹ hạnh phúc lắm khi được là khán giả của con, được xem con cùng với các bạn nhỏ tự tin đứng trên sân khấu để biểu diễn, được nghe những lời thơ từ chiếc miệng bé xinh của con bập bẹ. Có lẽ không hạnh phúc nào hơn khi mỗi ngày được nghe con ngây thơ kể về Cô giáo và các bạn của con, kể về các hoạt động thường nhật trên lớp. “Mẹ ơi, đến giờ ăn, con xếp ghế, bạn Bảo Quyên xếp muỗng”, “Mẹ ơi, hôm nay con và Hoàng Thông giúp các bạn mặc áo đó mẹ”. Mẹ hạnh phúc khi được đồng hành cùng con, cùng Cô và các bạn tham gia các hoạt động của lớp, của trường. Cũng chính từ đó, mỗi ngày mẹ như được tìm về tuổi thơ qua những bài thơ, bài hát mà con nghêu ngao.
Giữa bộn bề lo toan, chợt mỗi chiều khi đón con, khe khẻ lời bài hát “Người Thầy” thật nhẹ nhàng và sâu lắng, thật sự mẹ cũng không còn nhớ rõ hình dáng Cô giáo mầm non của mẹ, nhưng chắc chắn mẹ sẽ không thể nào quên các Cô giáo của con đâu.
Có những cảm nhận không thể nói hết thành lời. Nhân đây, ngày tri ân Thầy Cô giáo, ngày 20/11, mẹ Minh Tuệ xin gửi lời cảm ơn chân thành và thân thương đến các Cô đã yêu thương và dạy dỗ con trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là cô Trang, cô Thủy, cô Ánh, cô Nhân và cô Phương. Chúc các Cô cùng gia đình luôn hạnh phúc và an vui, chúc cho tập thể Mầm 1 luôn gắn kết và đầy ắp tiếng cười.
Thay mặt gia đình bé Minh Tuệ, Mẹ xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hạnh Phúc. Chúc cho ngôi trường mến yêu luôn là sự lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ để trao gửi con thơ của mình.

Ngày đăng: 13/11/2020 - Bởi: Adminstrator