BÀI VIẾT SỐ 23: “CẢM XÚC ”

THÁNG 11 YÊU THƯƠNG

BÀI VIẾT SỐ 23: “CẢM XÚC ”

(Phụ huynh bé Nguyễn Hồng Bảo Quyên – Lớp Chồi 2)
Ngoài kia những làn gió se lạnh mỗi buổi sáng đã tràn về, báo hiệu tháng 11 đã sang. Lại một mùa tri ân sắp đến. Ngày 20/11 lại sắp đến rồi.
Ôi nhanh thật, mới đó mà con gái mẹ đã bước qua gần một nửa của năm học Lớp Chồi rồi. Con gái mẹ ngày một khôn lớn, trưởng thành hơn. Nhớ hồi nào mới bước vào trường Mầm non Hạnh Phúc biết bao bỡ ngỡ, còn hay mè nheo khóc nhè mỗi sáng đưa con đến trường. Nhưng đến bây giờ con đã ngoan hơn, ăn giỏi hơn, biết vâng lời Ba Mẹ và các Cô giáo. Con là một Cô bé sống rất tình cảm., mỗi sáng đưa con đi học con đều nói với Mẹ: Mẹ ơi, hôm nay Mẹ cho con ghé Lớp Cô Út Cô Đào để con chào các Cô, con nhớ Cô Út Cô Đào quá. Ôi, con gái mẹ đáng yếu làm sao. Hôm nào các Cô bận cho các bạn lớp mầm ăn thì khi đi ngang qua lớp các Cô, con cũng phải cố gọi thật to để các Cô nghe và nhìn con thì con mới chịu lên lớp.
Năm nay con đã lên lớp Chồi 2, ra dáng đàn chị lắm rồi. Trên lớp mới các Cô yêu thương chăm sóc con tận tình nên Ba Mẹ rất yên tâm. Mỗi lần đi học về là con líu la líu lo kể chuyện trên lớp, kể chuyện các bạn, kể chuyện học tô màu, học tiếng Anh, học múa. Vui nhất là chuyện cột tóc, hôm nào về con cũng hỏi: mẹ ơi hôm nay mẹ thấy tóc con cột đẹp ko? Mẹ trả lời: Ôi, đẹp quá. Hôm nay ai cột cho con vậy? Con trả lời: Dạ, mẹ ơi Cô Oanh cột cho con. Hôm thì con nói Cô Thủy, hôm thì Cô Thúy. Mẹ thầm cám ơn các Cô luôn chăm sóc con thật tận tình và chu đáo. (Thật là chạnh lòng thương con khi chưa hôm nào con đi học mà mẹ cột tóc cho con cả.).
Thấm thoát đã hai năm trôi qua rồi, hai mùa tri ân Thầy Cô, hai mùa 20/11. Và một mùa tri ân nữa sắp đến rồi: 20/11 Ngày nhà giáo Việt Nam. Mẹ không biết nói gì hơn, xin kính chúc Ban giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể các Cô giáo của Trường mầm non Hạnh Phúc thật nhiều sức khỏe tiếp tục đưa những chuyến đò mới qua song. Mong các Cô lúc nào cũng tươi trẻ và luôn hạnh phúc.
Mẹ bé Nguyễn Hồng Bảo Quyên – Lớp Chồi 2

Ngày đăng: 13/11/2020 - Bởi: Adminstrator