BÀI VIẾT SỐ 25: NGƯỜI ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI!

GỞI TRAO CÙNG THÁNG 11 – THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG!

BÀI VIẾT SỐ 25: NGƯỜI ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI!

PH bé Hồng Nhật – Nhóm 25-36(1)

Cứ mỗi năm đến thời điểm này, khi ba mẹ lên mạng đọc báo chí, hay đi ngang qua các ngôi trường, khi nhìn những hình ảnh, băng rôn, biểu ngữ chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam là ba mẹ bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm về mái trường xưa, những ngôi trường với bạn bè và đặc biệt là kỷ niệm với thầy cô, người đã dìu dắt ba mẹ nên người như ngày nay.

Cho đến hôm nay trưởng thành có gia đình, có những thành viên bé nhỏ ba mẹ lại cảm thấy tình yêu thương của các cô dành cho mình rất nhiều.

Ba mẹ có hai thành viên: bé nhỏ là Kiều Hồng Nhật đang học lớp 25-36(1) và bé lớn và Kiều Vũ Ngân Hà học lớp lá 1. Cả hai đều có những kỷ niệm thật khó quên với Ngôi Trường Mầm Non Hạnh Phúc thân yêu. Đặc biệt là bé nhỏ Kiều Hồng Nhật lớp cô Trang phụ trách. Tình cảm của các cô đã góp phần cho bé lớn khôn như ngày nay.

Nhớ ngày đầu bé đi học, lúc đó bé chỉ có 19 tháng, tuổi còn rất nhỏ, do ba mẹ đi làm, bé ở nhà với bà, tính tình bé rất khó chịu hay quấy khóc, ăn vạ nhõng nhẽo là những thói quen của bé. Ba mẹ và bà ngoại chăm sóc cũng rất kỹ càng nên con cũng không bị thiếu cân, suy dinh dưỡng, nhưng có một đặc điểm làm ba mẹ lo lắng đó là bé không chịu nói tiếng Việt dù chỉ là một chữ ba hay gọi mẹ. Cho nên ba mẹ quyết định cho bé đi vào trường mầm non Hạnh Phúc để cho bé hòa nhập.

Theo như kinh nghiệm của bé chị đã phát triển rất tốt ở ngôi trường Mầm Non Hạnh Phúc. Cho nên ba mẹ quyết định gửi niềm tin vào trường và các cô để thay ba mẹ chăm sóc bé khi ba mẹ đi công việc.

Và thật vậy, các cô đã chăm sóc bé rất tốt hơn cả gia đình mong đợi. Bé đã làm quen và hòa nhập cùng với các bạn trong vòng 2 tuần, kết quả này làm ba mẹ bất ngờ, vì thời gian này quá ngắn so với thời gian 2 tháng của bé chị. Con càng ngày càng lớn khôn theo năm tháng. Con đi học, tiếp xúc với cô với các bạn, con dần dần đã nói tiếng Việt và bắt đầu tự nói những câu ba mẹ đầu tiên, ba mẹ lúc đấy mừng như muốn khóc. Ba mẹ cảm ơn các cô và nhà trường phối hợp cùng gia đình để có được kết quả như ngày nay. Vào những ngày đầu con đi học, thời điểm đó con còn rất nhỏ, khi tiếp xúc với môi trường xa lạ nên con dễ bị nhiễm bệnh như ho, sổ mũi, sốt… nhờ có các cô theo sát con thường xuyên nên ba mẹ yên tâm khi đi làm. Các cô đã ân cần thay ba mẹ cho bé từng bữa ăn khi bé biếng ăn do con bị bệnh, bị sốt, những lúc đó bé hay khóc ói thì được các cô lau dọn, ba mẹ quan sát trên camera thì thấy các cô thật vất vả ,các cô đã thay ba mẹ làm những công việc của mình. Khi con khỏe lại đi học lại thì cô thay ba mẹ cho bé uống thuốc. Về nhà ba mẹ thật bất ngờ vì thấy bé tự uống thuốc khi ba mẹ đưa trước mặt bé. Như vậy mới thấy được cách các cô dạy, truyền đạt cho con nhận thức tính tự giác rất  cao. Và con mình tiến bộ lên hàng ngày.

Sau một thời gian bé học tại trường, từ 19 tháng tới 34 tháng, con bây giờ đã nói khá nhiều, biết đọc thơ, biết hát theo những bài hát cô dạy, tuy bé chưa nói sõi nhưng lại có khả năng tự đọc chữ .Ba mẹ và gia đình thật yên tâm khi gửi gắm các con học tại trường.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, là người cha, người mẹ ba mẹ chân thành cảm ơn các cô đã dày công chăm sóc, nâng niu từng bữa ăn từng giấc ngủ của các con, dạy dỗ các con chăm ngoan học giỏi, có nề nếp, vệ sinh sạch sẽ. Nhìn từng động tác của cô chăm sóc các bé, dạy dỗ, nuôi nấng các bé như con của chính mình. Ba mẹ thật là cảm động và chân thành cảm ơn các cô và các nhân viên trong trường.

Chúc các Cô nhân ngày nhà giáo việt Nam có một ngày lễ thật hạnh phúc bên đàn con của mình. Nhận được nhiều hoa tươi, lời chúc mừng, và thật nhiều nụ cười. Chúc các cô, NGƯỜI ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI, luôn vui tươi hạnh phúc, năng lượng tràn đầy và một trái tim tâm huyết với công việc.

Ngày đăng: 18/11/2019 - Bởi: Adminstrator