BÀI VIẾT SỐ 26: HÀNH TRÌNH CỦA CON- NIỀM VUI CỦA MẸ!

GỞI TRAO CÙNG THÁNG 11 – THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG!

BÀI VIẾT SỐ 26: HÀNH TRÌNH CỦA CON- NIỀM VUI CỦA MẸ!

PH bé Gia Hân – Lớp Lá 1

Chào cô gái tháng 11 của mẹ,

Cách đây vài ngày con gái của mẹ tròn 5 tuổi. Con bắt đầu hiểu chuyện, nhiều lần con gái tâm sự: “mẹ ơi, cô nói mai mốt con lên lớp 1, con không học Trường MN Hạnh Phúc nữa, con buồn lắm! Con muốn học với các bạn, với các cô”. Nghe con gái bộc bạch mẹ vừa thương vừa mừng. Vậy là sau vài tháng, con gái đã yêu trường, mến bạn, gắn bó với các cô đến mức không muốn rời xa.

Ngày mẹ quyết định chuyển trường cho con, mẹ đắn đo nhiều lắm! Mẹ hiểu con gái của mẹ là cô bé tình cảm, song rất dễ tổn thương nên mẹ đã thận trọng tìm hiểu thông tin trên internet và dành cả tuần để đến tận nơi quan sát nhiều trường khác nhau. Lần đầu tiên đến Trường MN Hạnh Phúc được cô hiệu trưởng đưa đi tham quan, mẹ đã ấn tượng với hình ảnh một ngôi trường thoáng mát, sạch sẽ, được bày trí hợp lý, sắp xếp ngăn nắp tạo một không gian xanh, thân thiện với môi trường. Mẹ cảm thấy hài lòng với những thông tin được cập nhật hằng ngày trên web trường, từ thời gian biểu, thực đơn, sản phẩm của bé, những hình ảnh đáng yêu của các “mầm non”  trên lớp đến những hoạt động ngoại khóa ngoài trường. Vì thế, tuy nhà mình khá xa và hành trình từ nhà đến trường không thuận lợi, nhưng mẹ vẫn quyết định chọn Trường MN Hạnh Phúc cho con.

Giờ đây, mẹ tự tin khẳng định sự lựa chọn của mẹ là đúng đắn và cảm thấy hơi tiếc vì đã không chuyển con gái đến Trường này sớm hơn. Mẹ quan tâm chất lượng bữa ăn nhưng rất tôn trọng khẩu vị của con, không bao giờ áp đặt, không áp lực về cân nặng; thậm chí mẹ còn cẩn thận dặn cô giáo đừng ép con ăn nếu con không muốn. Vậy mà không hiểu các cô đã dùng cách gì để cổ vũ mà con tự ăn hết suất, kết quả là tháng vừa rồi con tăng hơn 1 ký – đây là con số kỷ lục đối với mẹ.

Vài ngày trước, mẹ cùng con trải nghiệm một tiết học trên lớp, mẹ thật sự cảm phục các cô giáo của con. Sự cực nhọc của các cô không chỉ ở việc chăm sóc cho các con từng miếng ăn, giấc ngủ mà còn phải giúp cho các con rèn luyện kỹ năng, giúp các con tự khám phá khả năng của bản thân. Nhìn thấy các con hứng thú quan sát tranh 3D, mô hình biển được làm từ vỏ sò, mẹ biết cô Huệ đã không uổng công chuẩn bị. Mẹ thấy các con chăm chú xem clip và tỉ mỉ trang trí theo sự hướng dẫn của cô là mẹ biết cô đã thành công. Mẹ cảm nhận sự công phu chuẩn bị cho một tiết học của cô không chỉ là trách nhiệm đối với công việc mà đó là tình yêu của các cô dành cho các con. Ngoài giờ trên lớp, con gái của mẹ cũng rất vui khi được cô Dung dắt đi siêu thị mua sắm nhân ngày sinh nhật. Mẹ chắc rằng con không thể quên nụ cười hiền từ của cô Thương, sự vui tươi trẻ trung của cô Dung và sự chăm sóc ân cần của cô Huệ. Mẹ thấy mừng vì trong mỗi câu chuyện con gái kể cho ba mẹ đều có hình bóng thân thương của các cô và các bạn lớp lá 1.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, ba mẹ chân thành gửi đến các cô lời cảm ơn sâu sắc, chúc các cô mãi trẻ trung, xinh đẹp và đáng yêu.

Mẹ của Vũ Gia Hân – lớp Lá 1

Ngày đăng: 18/11/2019 - Bởi: Adminstrator