BÀI VIẾT SỐ 30: NHỮNG CON ĐÒ LẶNG LẼ

THÁNG 11 YÊU THƯƠNG

BÀI VIẾT SỐ 30: NHỮNG CON ĐÒ LẶNG LẼ

(Phụ huynh bé Phạm Ngân Anh – Lớp Chồi 3)
Lặng lẽ một con đò
Chở những chuyến người qua
Đến bên kia bến bờ hy vọng
Đầy hương hoa nắng …
Tháng 11 về với những cơn gió đầu đông se lạnh, lòng tôi lại vang lên câu hát thuở thơ ấu ấy. Tôi nhớ về thời học trò, nhớ những thầy cô cũ của mình biết bao. Đường đời tấp nập xô đẩy người ta đi tha hương, có mấy ai còn ở lại nơi xưa ấy, có lần nào được về thăm lại những người cô, người thầy ấy đâu. Thế nhưng trong trái tim tôi mãi mãi in sâu và biết ơn những người đã dìu dắt mình từng bước chân đầu tiên trên con đường tri thức.
Tôi nhớ cô Hân dạy tôi lớp mẫu giáo 5 tuổi, cô Tâm dạy tôi lớp 2, thầy Hòa dạy tôi lớp 4 và 8, cô Thảo dạy tôi lớp 5… Ấn tượng để lại trong lòng đứa trẻ ngày ấy không phải là những điểm 10, điểm 5, mà chính là lúc cô ân cần cầm tay nắn nót từng nét chữ đầu tiên, là lúc thầy chở từng chuyến xe đủ 36 đứa về nhà thầy chơi nhân ngày 20-11, là ánh mắt yêu thương bảo con đi tới nhà cô học bài mà không cần đóng phí đâu,… Những tình cảm ấy đổi lại là sự kính yêu và biết ơn mà dù thời gian có trôi qua tôi vẫn không bao giờ quên được.
Giờ đây tôi đã là mẹ của 2 đứa trẻ. Con gái lớn long lanh ánh mắt kể về những lời dạy, những câu chuyện của thầy hiệu trưởng năm lớp 1, những giọt nước mắt ngày thầy chia tay vào năm lớp 2. Con gái nhỏ vui vẻ khoe được cô ôm hôn hay những ngày nghỉ thì nhớ cô, nhớ lớp. Nhìn 2 con mình vui vẻ đến trường mỗi ngày, tôi biết rằng rồi con cũng sẽ có những ký ức tươi đẹp về thời học trò, về những thầy cô đầy kính mến.
Nhân ngày 20-11, ngày Nhà giáo Việt Nam, kính chúc các thầy cô giáo nói chung và thầy cô giáo trường Mầm non Hạnh Phúc luôn dồi dào sức khỏe, luôn yêu đời, yêu trẻ, yêu nghề và thành công trong sự nghiệp trồng người!

Ngày đăng: 18/11/2020 - Bởi: Adminstrator