BÀI VIẾT SỐ 30: TRI ÂN THẦY CÔ!

GỞI TRAO CÙNG THÁNG 11 – THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG!

BÀI VIẾT SỐ 30: TRI ÂN THẦY CÔ!

PH bé Đức Kiên – Lớp Lá 4

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, “Không thầy đố mày làm nên”, “muốn sang thì bắt cầu Kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Trong kho tàng ca dao, tục ngữ của ông cha ta, không khó để tìm thấy những lời hay, ý đẹp ca ngợi công lao của “người thầy”. Hình ảnh đẹp đẽ của “người thầy” từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng của thơ ca, biểu thị sự ngợi ca, trân trọng đối với bậc thầy cô. Người thầy – một nghề nghiệp cao quý và thiêng liêng. ?Trong hành trình của mỗi con người không thể thiếu vắng hình ảnh của người thầy, người cô, những con người đã dìu dắt chúng ta từ những ngày thơ bé chập chững bước đi cho đến cái buổi bỡ ngỡ bước vào đời ở tuổi đôi mươi. Công mẹ cha sinh thành giáo dưỡng, ơn thầy cô dạy dỗ nên người.

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Câu hát giản đơn nhưng nói lên tất cả. Nhớ ngày nào dắt con đến trường, bao nhiêu bỡ ngỡ rụt rè, cái níu tay không rời khi mẹ cất bước ra về, dòng nước mắt tuông rơi khi không còn thấy mẹ kề bên. Vậy mà những cái mới lạ ban đầu ấy như trôi qua trong chớp mắt. Sự quan tâm, yêu thương và dìu dắt của các cô đã mang đến cho con một bầu trời mới đầy màu sắc. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một niềm háo hức, sự đợi mong. Nơi mà mỗi ngày mới đón chờ con bằng vòng tay của các cô, là những bài học mới mẻ sinh động, là những trò chơi bổ ích, là các bạn bè thân thương.

Hằng đêm, nhìn con dò từng con chữ học đánh vần mới thấy thời gian sao trôi qua nhanh quá. Mới hôm nào đi học về khoe với mẹ hôm nay được cô giáo dạy bài hát gì, thuộc bài thơ gì, chơi những trò gì, vậy mà nay đã biết đọc chữ, ráp vần chuẩn bị hành trang cho một chặng đường mới. Vậy mới thấy được sự vất vả dạy dỗ, tình yêu thương, sự chở che của các cô dành cho con suốt những năm tháng qua.

Nghề nghiệp nào cũng cao quý, nhưng trong những nghề cao quý ấy thì nghề “trồng người” luôn được đặt ở một vị trí trân trọng nhất. Và hằng năm, cứ đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng ta có dịp để tri ân và bày tỏ lòng biết ơn đối với các cô – những người mẹ thứ hai đã đồng hành với con suốt những tháng ngày thơ bé, cùng cha mẹ vẽ lên trong tâm hồn con những mầm xanh tươi mới. Không lời nào có thể diễn tả hết được sự trân trọng của cha mẹ dành cho các cô.

Cảm ơn các giáo viên của Trường mầm non Hạnh phúc, đặc biệt là các cô Oanh, cô Thủy và cô Mai đã cùng với con, cùng với các bé Lá 4 trải qua những tháng ngày vui tươi, hạnh phúc bằng tất cả tình yêu thương, chăm sóc, chở che và bao dung. Đây thực sự là một năm học đáng nhớ và hẳn sẽ để lại rất nhiều kỷ niệm trong con.

Cao Thị Thiên Triều

Phụ huynh bé Nguyễn Đức Kiên – Lớp Lá 4