BÀI VIẾT SỐ 31: NGƯỜI THẦY!

GỞI TRAO CÙNG THÁNG 11 – THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG!

BÀI VIẾT SỐ 31: NGƯỜI THẦY!

PH bé Khôi Nguyên – Lớp Lá 2

Ắt hẳn rằng, mỗi lần đưa con tới trường, ai cũng thích lắng nghe những giai điệu của tuổi thơ, miệng lẩm nhẩm hát theo mỉm cười và cản thán “ôi mình đã già thật rồi”!. Thế nhưng cũng có những bài hát khiến ta phải lặng người , suy ngẫm và hồi tưởng về năm tháng thanh xuân đã qua, về những người đã đồng hành trong suốt quãng thời gian trên ghế nhà trường ngoài bạn bè. Vâng, đó chính là những người lái đò thầm lặng – Người Thầy.

Vì Thầy…

Là người đã kiên nhẫn, tỉ mẫn để chỉ bảo Các Con mọi điều mới lạ khi vừa bước chân vào Nhà Trẻ, chăm sóc từng bữa ăn ngon đến giấc ngủ say.

Là Người ngày đã vất vả trông nom những “tiểu quỷ” nghịch ngợm, sáng nắng chiều mưa với cảm xúc còn khó dự báo hơn cả thời tiết, nhưng đêm về vẫn suy nghĩ sao để có phương pháp tốt nhất, dễ hiểu nhất để truyền đạt kiến thức cho Các Con còn những suy nghĩ, nhận thức non nớt.

Là Người tận tình giúp đỡ, dạy dỗ Các Con những kỹ năng để ngày càng tự lập, khôn lớn, luôn trăn trở để giúp Các Con đọc, viết những câu chữ đầu tiên trong đời cho đến những lĩnh vực cao rộng, chuyên sâu hơn khi trưởng thành.

Thầy còn là Người dạy dỗ Các Con cách sống, cách cư xử tốt đẹp hơn với mọi người, sẽ có những lần nghiêm khắc trách phạt khiến Ta ấm ức để bước vào đời, Ta trở nên vững chải khi đối diện với cuộc sống nhiều khó khăn, thử thách…Với những công lao, cống hiến to lớn như vậy, Ngày Nhà Giáo Việt Nam – 20 tháng 11 luôn mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Ngày để mỗi học sinh thể hiện sự kính yêu của mình đến Thầy Cô giáo, phụ huynh bày tỏ sự biết ơn, trân trọng vì những công sức, hi sinh đã dành cho Các Con. Ngày 20 tháng 11 còn là ngày để Thầy Trò được gần gũi nhau hơn, là cơ hội gặp gỡ tri ân với Thầy Cô giáo cũ với những giọt nước mắt tự hào khi chứng kiến học trò thành đạt, giỏi giang.

Cuộc sống hiện đại, hối hả nhiều lo toan đã khiến chúng ta lãng quên nhiều thứ nhưng có lẽ ít ai quên được vai trò của Người Thầy. Vì vậy, với lòng biết ơn sâu sắc, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam xin chân thành gửi lời cám ơn đến Các Cô giáo Trường Mầm Non Hạnh Phúc đã ân cần chăm sóc, quan tâm Con từ khi chỉ biết ngọng nghịu vào nhà trẻ cho đến thời điểm hiện tại, đã là Anh lớn của khối mầm non.

Một lần nữa, xin cám ơn Thầy Cô đã lựa chọn trở thành một Người Thầy.

Ngày đăng: 23/11/2019 - Bởi: Adminstrator