BÀI VIẾT SỐ 35: “HAPPY TEACHER’S DAY”!

GỞI TRAO CÙNG THÁNG 11 – THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG!

BÀI VIẾT SỐ 35: “HAPPY TEACHER’S DAY”!

PH bé Thiên Di – Lớp Lá 4

Cả tuần nay, ngày nào gia đình nhỏ của tôi cũng được nghe câu hát“…Mai sau lớn nên người, làm sao có thể nào quên: ngày xưa thầy dạy dỗ, khi em tuổi còn thơ…”. Trong lời hát ngây ngô của con trẻ không thể không làm người lớn phải bồi hồi nhớ về công ơn của những người thầy, người cô đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” hay còn là “những người đưa đò”.

Tôi đã từng đọc ở đâu đó: “Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”. Tôi tin chắc rằng những bậc phụ huynh nơi đây cũng đã không ít lần phải đau đầu với những thời khắc bé ngang bướng “tuổi lên lên 5”, có thế mới thấu hiểu được các Mẹ ở trường mầm non Hạnh Phúc phải vất vả thế nào với mỗi lớp gần 30 đứa con ấy. Cần sự nhiệt tình ư? Theo tôi chưa đủ! Đó là sự nhiệt huyết, sự kiên nhẫn, thông minh, cứng rắn, mềm mỏng, yêu thương…hết mực dành cho các con. Nhìn con mình mỗi ngày một khỏe mạnh, phát triển về thể chất lẫn trong suy nghĩ, tôi lại thầm cảm ơn các Mẹ lớp Lá 4, đã hóa mình như những ngọn nến, tự đốt cháy mình để soi sáng, truyền đạt kiến thức, kỹ năng sống để mai sau các bé trở thành những công dân có ích xây dựng nước nhà, nhưng vẫn không quên truyền thống hiếu kính với cha mẹ, tôn sư trọng đạo với thầy cô.

Hôm nay, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, xin gửi đến quí thầy cô trường mầm non Hạnh Phúc, đặc biệt cô Oanh, cô Thủy, cô Mai với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất. Kính chúc các cô nhiều sức khỏe để tiếp tục dìu dắt, chấp cánh cho ước mơ của con trẻ bay xa, bay cao.

Ngày đăng: 23/11/2019 - Bởi: Adminstrator