BÀI VIẾT SỐ 36: “CHÚT ÂN TÌNH GỞI VỀ CÔ”!

GỞI TRAO CÙNG THÁNG 11 – THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG!

BÀI VIẾT SỐ 36: “CHÚT ÂN TÌNH GỞI VỀ CÔ”!

PH bé Tuệ Anh – Nhóm 19-24(2)

Khoảng thời gian bé Tuệ Anh đến trường ở lớp nhà trẻ 19-24 tháng khác hẳn so với cấp học khác. Vì bé còn nhỏ chưa biết nói nhiều chỉ mới bập bẹ và cũng là lần đầu tiên con rời khỏi vòng tay bố mẹ, người thân để đến 1 nơi hoàn toàn mới mẻ, xa lạ với những người bạn chưa quen, với ngay cả cô giáo – người sẽ chăm sóc con cả ngày dài ở trường, con cũng chưa từng gặp mặt. Tuệ Anh được học lớp do cô Nhuận phụ trách.

Khung cảnh những tuần đầu con đi học khi tôi quan sát qua camera của lớp thì thấy con và 1 vài bé khóc gần như cả ngày vì còn bỡ ngỡ và sợ. Thời điểm đó con không chịu ăn và cô phải bế Tuệ Anh đi vòng quanh ngoài sân để con ăn. Đặc biệt hơn nữa là con chưa kịp cai sữa nên khi quan sát con tâm trạng của tôi rất lo lắng, rối bời và cũng khóc theo con luôn, thật lòng tôi và gia đình hồi hộp chẳng khác gì chính mình đi học, rồi những lúc thay đồ thì con ôm khư khư balo trên tay không rời, luôn đưa ánh mắt nhìn ra cửa để trông chờ bong dáng người thân đến. Đến giờ ngủ trưa vì con chưa quen nên không ngủ được ngon giấc, mà hay giật mình khóc nhưng cô rất tâm lý đã nằm cạnh con vỗ về cho con ngủ lại. Cũng như tâm trạng các phụ huynh khác thời gian đầu tôi rất hồi hộp và lo lắng. Nhưng nhờ sự quan tâm, vỗ về, yêu thương, kiên nhẫn và chịu khó của các cô nên quãng thời gian khó khăn của con và cả bố mẹ đã vượt qua được. Các cô phải có tấm lòng yêu trẻ và đức tính nhẫn nại mới có thể gắn bó với công việc khá vất vả và cao quý này.

Sau 1 tháng học con đã dần quen với môi trường mới, đã vui vẻ, háo hức khi đến trường, con ăn được nhiều hơn không chỉ ở trường mà ngay khi ở nhà, các cô tập cho con tính nề nếp biết đi rửa tay, biết ngồi 1 chỗ khi ăn, ăn ngủ đúng giờ và biết chào cô khi về. Ngoài ra vì là bé gái nên cô rất hay buộc những kiểu tóc xinh xắn đáng yêu cho con. Tuy mới chỉ học hơn 2 tháng nhưng con đã thay đổi về tính cách, phát triển chiều cao và cân nặng.

Theo nhận xét của cá nhân tôi trường mầm non Hạnh Phúc có sân trường rộng rãi, phòng học sạch sẽ, lớp học mỗi phòng 1 vẻ với nhiều đồ chơi do các cô tự tay làm rất sáng tạo, ngộ nghĩnh và thu hút giúp các bé phát triển khả năng quan sát  tìm hiểu .Tôi thầm cảm ơn công lao của các cô, ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là cô Nhuận, cô Mai đã đồng hành  cùng bé khôn lớn từng ngày. Vài dòng cảm nghĩ như sự tri ân gửi tới các cô. Chúc các cô luôn vui vẻ, nhiều sức khỏe và hanh phúc trong cuộc sống

Ngày đăng: 26/11/2019 - Bởi: Adminstrator