BÀI VIẾT SỐ 6 : “MỖI NGÀY ĐI HỌC- LÀ MỘT NGÀY VUI”

BÀI VIẾT SỐ 6 : “MỖI NGÀY ĐI HỌC- LÀ MỘT NGÀY VUI”

Phụ huynh bé Tuệ An Nhóm lớp 25-36(1)

“Một đời người – Một dòng sông
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ
Muốn qua sông phải lụy đò
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa”
Ai đã ví nghề giáo như những người lái đò ngày đêm cần mẫn trên chuyến đò tri thức, còn học trò là những người lữ khách sang sông, hết lớp khách này lại đến lượt khách khác rời bến sông xưa nhưng người lái đò vẫn sớm chiều đứng đợi. Tháng 11 lại về, hòa trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, ngày của tri ân và cảm xúc, với vai trò là phụ huynh có con đang theo học ở lứa tuổi mầm non, tôi đặc biệt dành tình cảm trân trọng và sự biết ơn vô bờ bến dành cho những “người Mẹ” ở lớp 25.1 nói riêng và tập thể CBCNV trường Mầm non Hạnh Phúc nói chung.
 Có thể nói, những cô giáo mầm non là những người cô đầu đời của con và giữ một vai trò đặc biệt quan trọng ảnh hưởng lớn suy nghĩ và hình thành tính cách ở trẻ. Hiểu được tầm quan trọng đó, gia đình chúng tôi luôn đau đáu tìm cho con một ngôi nhà với đầy đủ tình thương và sự an toàn để con được vẫy vùng trong vùng trời của mình. Ở tuổi của con, Mẹ không mong quá nhiều ở kiến thức, Mẹ chỉ mong con được hòa mình trong môi trường an toàn, được thoải mái đến trường, tự do vui chơi phát triển bản thân mình và may mắn Hạnh Phúc đã làm được điều đó. Những ngày đầu còn bỡ ngỡ, Tuệ An bé nhỏ của Mẹ không tránh khỏi những lúc òa khóc hay thúc thít vì tuổi thân hay nép mình vào sau thân Mẹ như một sự phản ứng lại trước những điều mới lạ. Thời gian sau này, khi đã quen với việc đến lớp, đến trường, khuôn mặt con trở nên rạng rỡ hơn mỗi sớm mai thức dậy bởi con biết rằng con được đến lớp, đến trường, được vui chơi với các bạn và được chăm sóc bởi vòng tay ấm của cô Diệu yêu thương, sự mạnh mẽ – bản lĩnh của cô Ánh hay cử chỉ ân tình của cô Ngân.
 Hầu như 24 tiếng của 1 ngày, Bé gắn bó với Cô, với lớp nhiều hơn là gắn bó với Ba Mẹ, Bé đến trường lúc chưa 7h sáng và trở về nhà với Ba Mẹ lúc 5h chiều. Ở bậc học mầm non, khi đến trường các Bé ý thức chưa cao việc phải nề nếp, kỷ luật, nhất là những Bé nhà trẻ, nhiều Bé khóc lóc, nôn mửa mỗi sáng đến trường. Trong khoảng thời gian đó, Giáo Viên mầm non chính là người vừa dạy Bé học, vừa chăm sóc Bé với từng miếng cơm, từng ngụm nước, từng giấc ngủ. Có thể phía sau gia đình các Cô có những ưu tư, phiền muộn riêng, biết đâu tối qua con cô đang sốt lên vì sức khỏe không tốt nhưng sáng ra phải nén lại mà chăm con người. Một ngày, các Cô đóng bao nhiêu là vai, vừa là cô, là mẹ,là bạn, là bác sĩ tâm lý, bác sĩ ngoại khoa, có lúc là ca sĩ, lúc là diễn viên, lúc là lao công, lúc làm tạp vụ, lúc đóng vai hề khi đóng vai nghiêm nghị…Thử hỏi, nếu không xuất phát từ trái tim của một người yêu trẻ liệu có thể gắn bó được với trẻ nhiều như thế được hay không?
 Dẫu biết rằng mỗi công việc có những khó khăn riêng, nghề giáo được xem là nghề hy sinh thầm lặng với mỗi một Giáo Viên là một chiến sĩ ngày đêm miệt mài góp nhặt những yêu thương để vun tưới cho thế hệ mai sau được đơm hoa, kết trái, nâng cánh cho các con bay cao, bay xa đến những chân trời mơ ước và đầy hoài bão của mình.
 Nhân ngày Nhà Giaó Việt Nam 20/11, thương mến chúc tất cả các cô lớp 25.1 nói riêng và tập thể CB-GV-NV trường Mầm non Hạnh Phúc nói chung nhiều sức khỏe – bình an và tiếp tục theo đuổi đam mê – nuôi dạy trẻ – thành công trong sự nghiệp trồng người.
 Mãi là những người lái đó thầm lặng đủ Đức và Tài để đưa khách đến bến bờ tri thức.

Ngày đăng: 05/12/2022 - Bởi: Adminstrator