DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM HỌC 2023-2024
Tăng kích thước chữ : + -

TRƯỜNG MN HẠNH PHÚC TỔ CHỨC

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo qui định của Luật Phòng cháy và chữa cháy; trang bị cho đội ngũ CB-GV-NV các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở.
 Chiều thứ năm, ngày 22/02/2024, Trường MN Hạnh Phúc đã phối hợp cùng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Tp.Thủ Đức tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy cho đội ngũ sư phạm đang công tác tại đơn vị.
 Tại buổi tập huấn, đội ngũ CB-GV-NV được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn cần nắm rõ.
 Sau buổi học lý thuyết, đội ngũ CB-GV-NV đã cùng tham gia buổi thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy, đồng thời diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy với các tình huống giả định để thực hành chữa cháy từ bình gas rò rỉ phát cháy nổ, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống khác.
 Việc tổ chức tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy là một trong những nhiệm vụ thường xuyên hàng năm tại Trường MN Hạnh Phúc, luôn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Đây cũng là dịp để đội ngũ sư phạm ôn lại kiến thức bổ ích, các kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan và gia đình.
 Buổi diễn tập chỉ diễn ra trong vòng 2 giờ, nhưng đã mang đến cho đội ngũ CB-GV-NV nhà trường khối kiến thức vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Ai cũng nhận ra rằng công tác phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm chung của tất cả mọi người, là công tác rất quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người và tài sản. Công tác PCCC còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội.
 Buổi tập huấn đã củng cố vững chắc lòng tin vào sự an toàn cho đội ngũ CB-GV-NV khi tham gia công tác tại trường đồng thời biết tình tĩnh xử lý các tình huống nhanh gọn kịp thời khi gặp phải.
 Một số hình ảnh tại buổi tập huấn đầy thiết thực và ý nghĩa.

Ngày đăng: 23/02/2024 - Bởi: Adminstrator
Đường dây nóng
Đang online: 112 Lượt truy cập: 26012368
Về đầu trang