LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG NĂM 2024 (PHẦN 1)
Tăng kích thước chữ : + -

 LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG NĂM 2024

(MÙNG 10-03 AL)

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba.

Khắp miền truyền mãi câu ca.

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm.

Từ rất lâu trong lịch sử Việt Nam, ngày 10 tháng 3 âm lịch hằng năm là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng, đó cũng chính là Ngày giỗ Tổ Hùng Vương – một ngày trọng đại – một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

 Để khắc ghi truyền thống dựng nước và giữ nước, đồng thời dạy cho các con hướng về cội nguồn của dân tộc, hiểu rõ hơn ý nghĩa truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng yêu quê hương đất nước. Sáng thứ tư ngày 17/04/2024 thầy cô và các bé trường MN Hạnh Phúc đã cùng nhau tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương – mùng 10/3 (AL).

 Với những câu chuyện kể về 18 vị vua Hùng, với những bài thơ, câu ca dao, điệu múa, Thầy cô và các con đã cùng nhau ôn lại lịch sử 4000 năm Văn Hiến, 4000 năm vẻ vang oai hùng, cùng nhớ về cội nguồn dân tộc, cùng bày tỏ lòng biết ơn với những người đi trước.

 Buổi Lễ chỉ diễn ra vỏn vẹn 1 giờ nhưng mang đến cho cô trò niềm tự hào vô biên về giống nòi con Rồng cháu Tiên, về dân tộc Việt Nam đầy khí chất hào hùng, anh dũng với những chiến công lẫy lừng, bất khuất.

 Buổi Lễ đã tạo nên một không khí ấm áp, sự gần gũi yêu thương xích lại bên nhau, một lòng cùng hướng về cội nguồn, cùng quyết tâm gìn giữ truyền thống tốt đẹp- truyền thống văn hóa- truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt nam, của con người Việt Nam.

 PHẦN I – PHẦN LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG TẠI SÂN TRƯỜNG


Ngày đăng: 18/04/2024 - Bởi: Adminstrator
Đường dây nóng
Đang online: 4 Lượt truy cập: 26033141
Về đầu trang