NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 15 CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN
Tăng kích thước chữ : + -

NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 15

CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN

PH Bé Ngọc Tú – Lớp Chồi 2

 “Mùa xuân ai đi hái hoa, còn em đi nuôi dạy trẻ…? Có một nghề bụi phấn dính đầy tay… Ai cũng bảo đó là nghề cao quý nhất… Có một nghề không trồng hoa từ đất… Mà gieo trồng những đóa hoa thơm…

 Nghề giáo luôn cao quý và nghề giáo viên mầm non lại càng đáng trân quý hơn cả. Ai cũng nói, cô giáo mầm non đa tài lắm. Quả đúng như vậy. Giáo viên mầm non là tổng hợp tất cả các nghề. Ngoài dạy trẻ những kiến thức, kỹ năng sống thì giáo viên mầm non là một “bác sĩ”. Bởi vì để trở thành giáo viên mầm non, các cô cũng phải hiểu một cách căn bản nhất về các bệnh thường gặp của trẻ, cách phòng ngừa và điều trị. Bên cạnh đó, các cô giáo mầm non còn là những chuyên gia tâm lý của trẻ. Không nắm bắt được đặc điểm tâm lý của từng trẻ thì không thể đưa ra phương pháp giáo dục trẻ đúng đắn được. Qua mỗi chương trình văn nghệ hay hội thi, giáo viên mầm non còn là “nghệ sĩ múa”, “ca sĩ”… Không chỉ hát hay, múa dẻo, mà giáo viên mầm non còn là những nhà “biên đạo múa” tài ba khi tổ chức các lễ hội cho trẻ. Các tiết mục văn nghệ của cô và cháu dàn dựng, biểu diễn luôn nhận được sự khen ngợi của khán giả.( cha mẹ học sinh). Rồi nữa, giáo viên mầm non là một “họa sĩ” có nghề. Hàng ngày các cô phải chuẩn bị đồ dùng học tập, đồ chơi để phục vụ cho các hoạt động của trẻ. Đến trường mầm non Hạnh Phúc các bậc phụ huynh còn nhìn thấy các bức tranh vẽ, xé dán, những hình ảnh ở các góc chơi và trang trí lớp sinh động thì đúng thật nói các cô là “họa sĩ” quả không sai. Đồ dùng, đồ chơi của giáo viên mầm non làm hầu hết là tận dụng từ những phế liệu như chai nhựa, hộp giấy, mẩu gỗ, vải vụn… để làm đồ chơi cho các con.

 Cho nên, mới biết giáo viên mầm non, là người rất có lòng yêu trẻ, là người mẹ thứ 2 của trẻ. Vì một ngày, trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô (không tính giờ trẻ ngủ ở nhà). Cô cho ăn, cô dỗ ngủ, cô dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết: kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất…và không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, trìu mến, bảo vệ trẻ.

 Mọi lời hay ý đẹp cũng chẳng thể nào so sánh được bằng công lao của các cô giáo dành cho các con. Dành tặng những tình cảm sâu sắc và lời cảm ơn trân thành nhất đến các cô giáo mầm non trong ngày 20/11 này vì đã luôn như người mẹ hiền thứ 2 của cháu trong suốt những ngày tháng ở trường.

 Tôi muốn gửi tới các cô giáo lời cảm ơn chân thành nhất từ trái tim của một người mẹ. Cảm ơn cô đã luôn dành thời gian và hết lòng vì cháu. Chúc các cô giáo có một ngày 20.11 thật ý nghĩa và hạnh phúc!

 

Ngày đăng: 13/11/2023 - Bởi: Adminstrator
Đường dây nóng
Đang online: 129 Lượt truy cập: 26012411
Về đầu trang