NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 16 LẦN ĐẦU
Tăng kích thước chữ : + -

NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 16

LẦN ĐẦU

PH Bé Anh Minh – Nhà trẻ 25-36(1)

 “…

Ngày đầu tiên đi học

Em mít ướt nhạt nhòa

Cô vỗ về an ủi

Chao ôi! Sao thiết tha!

…”

Ngày xưa còn bé, cứ mỗi lần nghe đến bài hát Ngày đầu tiên đi học tôi vẫn vô tư chưa hiểu rõ mọi cung bậc cảm xúc của tác giả gửi gắm vào bài hát ấy. Bởi vì Ngày đầu tiên của tôi thật xa quá, xa vì khi ấy tôi còn quá nhỏ để có thể nhớ như in từng xúc cảm của lần đầu đến trường.

 Đến nay, khi đã trở thành Mẹ và là lần đầu tiên được làm Mẹ, lần đầu tiên được ôm con vào lòng, lần đầu tiên cho con ăn, chơi với con và cũng là lần đầu tiên đưa con đến trường. Tôi như vỡ òa và thấu hiểu từng câu từng chữ của bài hát trên. Dường như tác giả đã gửi hết tâm tư tình cảm của một người mẹ, một đứa trẻ và các cô giáo vào đứa con tinh thần của mình để an ủi, vỗ về biết bao thế hệ.

 “Ngày đầu tiên đi học, Mẹ dắt tay đến trường, Em vừa đi vừa khóc, Mẹ dỗ dành yêu thương”. Từng chữ một thật đúng như tôi khi ngày đầu đưa bé Anh Minh đến trường. Suốt cả một tháng nhớ mẹ, chưa quen môi trường mới nên ngày nào bé cũng khóc.

 Thương con lắm chứ, nhưng tôi tin rằng trường Mầm non Hạnh Phúc sẽ luôn đồng hành cùng bé, từng bước dẫn dắt bé bước vào một thế giới của những điều hay, lẽ phải.

 Thật vậy, thấm thoát trôi đưa, bé đã đồng hành cùng trường, cùng cô Trang, cô Hạnh và cô Long đến nay khoảng 06 tháng. Một thời gian tuy ngắn ngủi nhưng là cả một quá trình cố gắng của các cô và của bé. Các cô luôn tận tâm, dìu dắt bé từ những điều giản đơn nhất, tưởng chừng không quan trọng nhưng thật ra là cả một kho báu quý giá làm hành trang cho bé trên chặng đường về sau.

 Từng bước, các cô đồng hành cùng bé “trưởng thành” hơn trong mọi việc, từ câu nói, hành động của bé đều được soi sáng một cách hoàn chỉnh. Từ tận đáy lòng tôi phải thốt lên rằng “Tôi thật sự rất biết ơn vì con trai nhỏ của tôi được bước những bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục tương lai tại Trường Mầm non Hạnh Phúc và được dẫn dắt bởi cô Trang, cô Hạnh và cô Long”.

 Lời cuối cùng, tôi và gia đình xin tri ân những cống hiến, những nhiệt huyết của các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Xin chúc cho toàn thể Cán bộ, Nhân viên, Giáo viên tại trường luôn thật nhiều sức khỏe, nhiều năng lượng và luôn tận tâm tận tụy với nghề. Xin chúc cho Trường Mầm non Hạnh Phúc thật thành công, được thật nhiều phụ huynh biết đến là một lựa chọn hoàn hảo để gửi gắm các Mầm non tương lai của đất nước.

 Tôi xin chân thành tri ân!


Ngày đăng: 13/11/2023 - Bởi: Adminstrator
Đường dây nóng
Đang online: 129 Lượt truy cập: 26012411
Về đầu trang