NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 18 BIẾT ƠN THẦY CÔ
Tăng kích thước chữ : + -

NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 18

BIẾT ƠN THẦY CÔ MẦM NON HẠNH PHÚC

PH Bé Song Hạnh (Lớp Mầm 1) & Bé Thành Phúc (Nhà trẻ 19-24(1))

“Ngày đầu tiên đi học

Mẹ dắt tay đến trường

Em vừa đi vừa khóc

Mẹ dỗ dành yêu thương.

Ngày đầu như thế đó

Cô giáo như mẹ hiền

Em bây giờ cứ ngỡ

Cô giáo là cô tiên”.

Nhớ lại những ngày đầu tiên đưa con đến trường……………

Tôi có lẽ khó mà quên được những ngày ấy, chúng tôi khi sinh cháu đầu tiên cả hai vợ chồng đều phải đi làm vì mưu sinh, khi cháu lên một tuổi rưỡi thì ba mẹ lại bắt đầu lo lắng về việc cho cháu đi học ở đâu cho phù hợp và yên tâm, chúng tôi đã đến rất nhiều trường nhưng khi chúng tôi bước chân đến cổng trường Mầm non Hạnh Phúc, chỉ qua tên trường thôi cũng đủ làm cho tôi cảm nhận được sự bình yên, hạnh phúc nhưng đáng quí hơn là khi chúng tôi được gặp trực tiếp BGH và các cô giáo, thật ấn tượng bởi sự ân cần dịu dàng và nhỏ nhẹ được xuất phát từ chính tâm đức của quý cô giáo.

Thế rồi chúng tôi quyết định gửi cháu học tại trường, ngày khai giảng đã bắt đầu chúng tôi bế cháu vào lớp nhưng có lẽ chính nhờ sự ân cần thật tâm chăm sóc cháu nên tuy cháu khóc vì phải xa Mẹ… nhưng khi xà vào vòng tay đón trẻ của các cô là cháu nín và vui vẻ, thật là xúc động khi thấy có nhiều cháu khó khăn khóc đòi Mẹ, các cô chia nhau ra để ẵm bồng, dỗ dành và không phân biệt xem mình là quản lý hay quản sinh.

Thời gian cứ thế trôi qua, chỉ thoáng thôi là cháu đã học gần 2 năm. Từ một bé do chậm nói đến việc gần 3 tuổi vẫn còn mang tả đến trường, nay con học lớp Mầm đã biết tự lo cho chính mình (như thay đồ- đánh răng- dọn dẹp đồ chơi) cháu bi bô học hát, đọc thơ và dĩ nhiên các cô đã tháo tả. Nhìn cháu trưởng thành về thể chất, tri thức và nhân cách mà cả gia đình chúng tôi đều rất vui mừng khôn tả. Thế rồi chúng tôi lại có cháu thứ hai, không phân vân hay đắn đo gì cả, chúng tôi lại gửi cháu đến quý nhà trường.

Là những người mẹ người cha, thật sự không thể diễn tả thành lời cảm xúc vui mừng, tự hào ngay lúc này khi thấy con mình đang ngày càng lớn khôn. Trong thời gian học tập- vui chơi tại trường chúng tôi luôn ủng hộ con đường mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình. Những bài học mà thầy cô giảng dạy không chỉ là kiến thức mà còn là phương pháp, tư duy và kỹ năng sống. Tôi cũng cảm nhận được rằng các con có cách cư xử với cha mẹ, ông bà, với hàng xóm đã khác xưa, đã ngoan hơn nhiều.

Bây giờ, chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng như tôi, luôn tin tưởng và phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giúp các con có được nền tảng vững chắc trong tương lai của mình khi các con theo học tại trường.

Lời cuối cùng, cho phép Cảm ơn đời đã cho các bé gặp được các “cô tiên” như thế. Cảm ơn tập thể sư phạm nhà trường, cảm ơn các cô lớp Mầm 1- nơi bé lớn tôi đang học: Cô Thúy, cô Diệu, cô Nhã, cảm ơn các cô lớp Nhà trẻ 19-24(1) – nơi bé nhỏ đang nối bước đến trường cùng chị: Cô Thủy, Cô Ngân, Cô Thành, cảm ơn trường MN Hạnh Phúc đã cho phụ huynh chúng tôi sự an tâm khi gửi các con thân yêu của mình ở một vườn ươm đầy tình yêu thương và trách nhiệm. Để mai sau ra đời những cây non ngày nào sẽ vươn cao,vươn xa thành những cây đại thụ sẽ giúp ích cho đời, cho xã hội.

 Chúc trường mầm non HẠNH PHÚC ngày càng phát triển và đào tạo được nhiều thế hệ học trò trưởng thành, ngoan ngoãn. Chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống!

Xin chân thành cảm ơn!


Ngày đăng: 13/11/2023 - Bởi: Adminstrator
Đường dây nóng
Đang online: 116 Lượt truy cập: 26012374
Về đầu trang