NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 5 GỬI TRỌN NIỀM TIN

NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 5

GỬI TRỌN NIỀM TIN

PH Bé Nga Mi – Lớp Lá 1

“Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi.

Có hạt bụi nào, rơi trên bục giảng

Có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy…

Tuổi học trò đã qua đi gần 20 năm nhưng mỗi khi lời bài hát “ Bụi Phấn” cất lên, trong tôi lại bồi hồi xao xuyến nhớ về những kỉ niệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhớ về ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo. Những ngày tháng 11 đẹp rực rỡ này các cô cậu học trò chuẩn bị những bó hoa tươi thắm nhất để tặng thầy tặng cô. Một nghề mà cố thủ tướng Phạm Văn Đồng có nói ” Nghề giáo dục là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Cha mẹ là những người đã sinh ra các con, nuôi dưỡng các con nhưng Thầy cô lại là người cho các con kiến thức, chắp cánh cho ước mơ của các con bay cao, bay xa, cho các con hành trang tri thức vào đời và trở thành người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các con lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể nào quên ký ức tuổi thơ và lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các con.

Ở độ nhỏ, các con hãy cứ vô tư hồn nhiên lớn khôn trong vòng tay của cha mẹ và các cô ở trường mầm non để sau này lớn lên các con có những ký ức đẹp bước tiếp, lên con đường tri thức cao hơn.

10 năm đồng hành cùng 2 con học tại ngôi trường mầm non cũng được gọi là khá dài và đây cũng là năm cuối cùng tôi đồng hành cùng con ở ngôi trường thân yêu này.

Tôi thấy càng ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy các con mình đã thực sự trưởng thành khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, công lao này phần lớn thuộc về các thầy cô giáo. Ngoài kia những tòa nhà cao to trọc trời được xây lên bởi những viên gạch và nền móng tốt. Còn ở đây các thầy cô giáo mầm non cũng đã và đang đặt, uốn nắn những viên gạch nhỏ đầu tiên để xây lên những thế hệ tri thức vững trãi cho gia đình và đất nước. Những chuyến đò chở đầy vinh quang đang được các thầy cô chèo chống để đưa qua sông. Người làm cha làm mẹ như tôi xin được khắc sâu mãi mãi. Nhân dịp ngày 20/11 tôi xin gửi đến các thầy cô những điều tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp trồng người. Chúc cho trường mầm non Hạnh Phúc ngày các phát triển, đổi mới và cải tiến để mãi là một ngôi trường mà người làm cha mẹ như tôi luôn mong muốn được gửi trọn niềm tin.

Ngày đăng: 12/11/2023 - Bởi: Adminstrator