NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 6 THƯ GỬI CÁC CÔ TRƯỜNG MN HẠNH PHÚC

NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 6

THƯ GỬI CÁC CÔ TRƯỜNG MN HẠNH PHÚC!

PH Bé Anh Tú – Lớp Mầm 2

Một mùa hiến chương Nhà Giáo 20/11 nữa lại về, ngày để tôn vinh giá trị cao quý mà các Thầy cô đã tận tụy dìu dắt các bé mầm non – những hạt giống non xanh vươn chồi đến bến bờ tương lai tươi sáng.

Quả thật khi làm mẹ, mình mới thấy ngưỡng mộ những cô giáo mầm non. Mình ngưỡng mộ sự nhẫn nại của các cô, ngưỡng mộ sự tận tụy của các cô và rất biết ơn vì điều đó. Cảm ơn các Cô đã luôn yêu thương và quan tâm tới các cháu, trong đó có bé Anh Tú bé con nhà mình.

Chỉ một năm trước đây thôi, bé chập chững bước vào trường, bé còn lạ lẵm nhiều lắm. Bé tập thích nghi trường mới, bạn mới, tất cả mọi thứ đều hoàn toàn mới mẻ với bé. Mới làm quen trường, bé Anh Tú thường xuyên bị sốt, ho, sổ mũi. Nhưng nhờ các cô ở lớp trẻ: Cô Thủy, cô Hiền, cô Chinh chăm sóc tận tình, yêu thương và hướng dẫn cho Anh Tú từng tí một. Mình khá là yên tâm mỗi khi con bệnh, mình đem thuốc và dặn kĩ các cô cho bé uống đúng cử, dù các Cô rất bận rộn nhưng cũng cho bé uống thuốc rất đầy đủ. Các cô còn dạy bé ăn, dạy bé hát, dạy bé ngủ ngoan, dạy bé lễ phép với người lớn… Nhờ vậy là Anh Tú tự lập hơn, ngoan ngoãn hơn, khi đi học về bé luôn chủ động chào hỏi cả nhà, vừa về tới cổng là đã nghe bé chào rõ to: “Thưa Nội, thưa Mẹ, thưa Bác Hai con đi học mới về!!”. Thấy con trưởng thành và ngoan hơn, mình thật sự rất vui và biết ơn các Cô.

Bước sang một năm mới, bé tạm rời xa cơ sở 2 của lớp trẻ, được Cô Hiền, Cô Hằng, Cô Thúy đón lên lớp Mầm. So với lớp trẻ, ở lớp Mầm, bé Anh Tú được vừa học vừa chơi ở trình “cao cấp” hơn một chút. Ở lớp, các Cô tận tâm chăm sóc dạy dỗ Bé rèn luyện kĩ năng giúp bé tự lập như: tự mặc quần, tự đi vệ sinh, tự đánh răng, tự ăn cơm… Ngoài ra, bé còn được học thêm về các môn năng khiếu như: vẽ, thể dục nhịp điệu, tiếng anh. Mình khá thích cho bé học ở trường Hạnh Phúc vì chương trình học tiếng anh của bé giao tiếp với giáo viên người ngước ngoài, đây là điểm cộng để mình cho bé theo học ở trường. Mình khá bận rộn với công việc, thỉnh thoảng nhớ con mình theo dõi qua camera, bạn nào bạn nấy hợp tác, ngồi học ngay ngắn, nhìn thương ơi là thương. Nhiều khi không có nhiều thời gian để theo dõi bé học, nhưng may sao Các Cô luôn thông báo đầy đủ qua group chung dành cho phụ huynh. Nhìn hình ảnh, video các bé chăm chú học do các Cô gửi, mình cảm vui và yên tâm rất nhiều.

Vì đã làm quen với trường Hạnh Phúc trước đó, nên Anh Tú tiếp thu và học hỏi khá nhanh. Thêm nữa là các bạn học chung lớp cũ từ lớp trẻ cũng lên học chung, nên có vẻ Anh Tú rất thích. Về nhà bé “líu lo” kể chuyện trên lớp ăn gì, học gì và chơi gì với bạn. Bé có một người bạn thân là Phúc, kể chuyện học lúc nào cũng nhắc đến người bạn thân “ chí cốt” này. Thật đáng yêu làm sao!

Nghề giáo luôn cao quý và nghề giáo viên mầm non lại càng đáng trân quý hơn cả. Nhân ngày đặc biệt này, thay mặt bé, mẹ Anh Tú xin gửi tới Các Cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc Các Cô trường Mầm non Hạnh Phúc luôn mạnh khỏe, xinh tươi để viết tiếp những hành trang vô cùng tươi đẹp, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn là người mẹ hiền thứ hai của các cháu. Happy Teacher’s Day!

Ngày đăng: 12/11/2023 - Bởi: Adminstrator