NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 7 TRI ÂN CÔ GIÁO MẦM NON

NÉT BÚT TRI ÂN – BÀI VIẾT SỐ 7

TRI ÂN CÔ GIÁO MẦM NON

PH Bé Tấn Duy – Lớp Chồi 1

Trong xã hội với đa dạng ngành nghề như hiện nay, việc mỗi người lựa chọn và gắn bó với nghề nào ắt cũng là duyên. Người chọn công việc văn phòng suốt ngày dán mắt vào màn hình vi tính; người chọn làm kỹ sư nghiên cứu công nghệ, máy móc; người làm nghệ thuật với những sáng tạo không ngừng… Có thể nói, mỗi nghề đều có những niềm vui và vất vả riêng. Trong đó, nghề giáo – người lái đò chở từng con thuyền đến bến bờ tri thức – là một trong những nghề đáng kính và đáng trân trọng.

Cô giáo mầm non là nghề đặc biệt nhất, phải có đủ tình yêu thương để nuôi dạy và chăm sóc trẻ, phải có đủ sự kiên nhẫn để thấu hiểu và đồng hành cùng trẻ, phải có đủ kỹ năng để vừa làm bạn vừa làm mẹ thứ 2 của con… Cũng học đại học 4 năm ròng rã, cũng tốt nghiệp cử nhân, mà công việc của cô giáo mầm non thì “lạ” lắm: nào là hốt ói, rửa đít, nào là dọn dẹp vệ sinh, mỗi ngày phải đối mặt với tiếng khóc, hét, ăn vạ, phân xử những xích mích, chăm bón từng miếng ăn, dỗ dành từng giấc ngủ, rèn từng kỹ năng sống, cùng chơi, cùng học, cùng hóa thân, phân vai… với bầy con đủ hết các tính cách, cá tính. Thật sự, cô giáo mầm non như là “siêu nhân”, rất nể phục các cô và trân trọng nghề nghiệp trồng người của các cô.

Bản thân tôi là mẹ của 2 trẻ, bạn lớn nay học lớp 7, bạn nhỏ đang học lớp Chồi, cả 2 bạn đều được học mầm non tại ngôi trường Hạnh phúc. Những ngày 2 bạn không đi học, mẹ chỉ xoay quanh 2 bạn thôi cũng đủ hiểu, cảm kích công việc, nể phục tinh thần làm việc của các cô giáo mầm non. Đáng mừng là 2 bạn đều rất ngoan và hiểu chuyện, đó là nhờ sự dạy dỗ, dìu dắt của các cô trường Hạnh phúc. Mỗi sáng, bé hăm hở đi học, đến lớp là niềm vui của bạn, điều đó chứng tỏ, trường mầm non Hạnh phúc đã trở thành sân chơi, ngôi nhà thứ 2 của bé!

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ giáo viên của trường Mầm non Hạnh phúc, đặc biệt là các cô giáo đã từng dìu dắt cho 2 con tôi: cô Diệu, cô Dung, cô Mai, cô Nga, cô Thúy, cô Nhung,… , và các cô Bùi Thủy, cô Kim Ngọc, cô Thu Dung của lớp Chồi 1. Cảm ơn các cô rất nhiều!

Love.

Ngày đăng: 12/11/2023 - Bởi: Adminstrator