Tập huấn chuyên đề kỹ năng ứng xử trong giao tiếp

Ban giám hiệu trường MNTT Hạnh Phúc đã phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương thành phố mời giảng viên Tâm lý học Thạc sĩ Nguyễn Xuân Hùng đến trường tiếp tục bồi dưỡng các anh chị em giáo viên, nhân viên về kỹ năng giao tiếp.

Vào tháng 8/2012, các giáo viên, nhân viên trường đã có 2 ngày tập huấn chuyên đề “Tâm lý kỹ năng giao tiếp với phụ huynh” với nội dung chính là:

– Kỹ năng lắng nghe

– Kỹ năng phản hồi

– Kỹ năng đặt câu hỏi

– Kỹ năng kềm chế cảm xúc

Chuẩn bị bắt đầu năm học mới 2013-2014, Thạc sĩ Nguyễn Xuân Hùng tiếp tục bồi dưỡng chuyên đề “Phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc với phụ huynh” đồng thời hướng dẫn các anh chị em giáo viên, nhân viên 2 chuyên đề mới “Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả trong trường Mầm non”“ Kỹ năng hoạt động giáo dục sáng tạo”.

Một trong những bài học của chuyên đề tâm lý là 12 nguyên tắc trong ứng xử giá trị sống

1. Yêu thương

2. Trách nhiệm

3. Giản dị

4. Trung thực

5. Khoan dung

6. Hạnh phúc

7. Đoàn kết

8. Hợp tác

9. Khiêm tốn

10. Tôn trọng

11. Hòa bình

12. Tự do

Các chị em giáo viên, bảo mẫu tham gia học tập đầy đủ và nghiêm túc. Qua 2 ngày học chuyên đề tâm lý, các chị em đã học tập được rất nhiều điều và đã nêu được nhiều điểm tâm đắc nhất đồng thời mạnh dạn trao đổi và cũng chia sẻ kinh nghiệm với nhau để áp dụng tốt hơn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và trong các mặt hoạt động khác của trẻ trong trường mầm non.

Thảo luận nhóm các câu hỏi tình huống giao tiếp

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Hùng và các cô giáo

Nhiều phần quà thưởng hấp dẫn

Bài tập xử lý tình huống giao tiếp thực tế