THÔNG BÁO! (v/v phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, chuẩn bị cho trẻ đến trường )

THÔNG BÁO!

(v/v thực hiện phương án phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, chuẩn bị cho trẻ đến trường )

Căn cứ công văn số 01 /KH-GDĐT ngày 05 tháng 02 năm 2020 của PGD-ĐT quận Thủ Đức về Kế hoạch Ứng phó với dịch bệnh Viêm đường hô hấp, Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 02 tháng 02 năm 2020 của UBND quận Thủ Đức về chủ động tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra trên địa bàn quận Thủ Đức; công văn số 406/BGDĐT-GDTC V/v tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 13/2/2020.

Trường mầm non Hạnh Phúc rất mong quí thầy cô, quí phụ huynh cùng chung tay thực hiện phương án phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, chuẩn bị cho trẻ đến trường vào ngày 17/02/2020 (dự kiến) như sau:

Tập thể sư phạm cùng tổng vệ sinh khử khuẩn sân trường, đồ chơi ngoài trời và khu vực hành lang, ngoài cổng trường. Tẩy rửa toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị, bàn ghế, quạt, kệ đồ chơi, tủ cá nhân… bằng dung dịch Cloramin, javel theo đúng liều lượng Bộ y tế qui định.

Trẻ hoặc người nhà trẻ đã đi du lịch Trung Quốc từ sau ngày 13/01/2020, quí phụ huynh vui lòng thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và để trẻ ở nhà sau 14 ngày, kể từ ngày trẻ hoặc người nhà từ Trung Quốc trở về Việt nam. Khi thấy trẻ có biểu hiện bệnh lý đường hô hấp: ho, chảy nước mũi, viêm họng, sốt, khó thở…. Quí phụ huynh nên giữ trẻ ở nhà để tiện theo dõi, có thể cho trẻ đi học lại 48 giờ sau khi đã khỏi sốt hoặc hết các triệu chứng bệnh và có sự xác nhận của bác sĩ.

Nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho đội ngũ sư phạm, quí phụ huynh và trẻ vào nhiều thời điểm trong ngày.

Giáo viên và Phụ huynh cùng phối hợp hướng dẫn cho trẻ các biện pháp phòng ngừa bệnh: giữ ấm cơ thể, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng, che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, uống đủ nước, đeo khẩu trang y tế khi đến trường.

Nhà trường chủ động trang bị khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay cung cấp (miễn phí) cho giáo viên, phụ huynh và trẻ tuy nhiên việc đặt hàng hiện nay gặp khó khăn do khan hiếm nguồn cung, quí phụ huynh vui lòng tự trang bị khẩu trang y tế trước cho con em mình.

Để công tác tổ chức cho ngày đầu tiên trẻ trở lại trường học được hiệu quả, chu đáo. Giáo viên chủ nhiệm lớp vui lòng liên hệ cùng quí phụ huynh để cập nhật sĩ số dự kiến trẻ đi học trong ngày 17/02/2020, báo cáo về cho bộ phận phụ trách trước ngày 15/02/2020.

Trường MN Hạnh Phúc rất mong quí thầy cô, quí phụ huynh cùng chung tay phối hợp để việc thực hiện phương án phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, chuẩn bị cho trẻ đến trường đạt hiệu quả như mong đợi.

Trường MN Hạnh Phúc cám ơn sự hợp tác của quí phụ huynh cùng quí thầy cô giáo!

Trân trọng!

Trường mầm non Hạnh Phúc!

Ngày đăng: 14/02/2020 - Bởi: Adminstrator