TRƯỜNG MN HẠNH PHÚC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN THẨM MỸ QUA HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ÂM NHẠC

TRƯỜNG MN HẠNH PHÚC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN THẨM MỸ

QUA HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ÂM NHẠC TẠI LỚP MẦM 2.

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2022 – 2023, sáng thứ sáu ngày 21/10/2022 Trường Mầm non Hạnh Phúc đã tổ chức chuyên đề Giáo dục phát triển thẩm mỹ qua hoạt động Giáo dục âm nhạc tại lớp Mầm 2.
 Hoạt động âm nhạc là một hoạt động nghệ thuật không thể thiếu trong chương trình giáo dục trẻ mầm non. Giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm, đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ, hình thành cho trẻ tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, tình yêu thương con người.
 Quá trình trẻ tiếp xúc với hoạt động âm nhạc như ca hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc… sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện, hài hoà về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.
 Chuyên đề âm nhạc không những đem lại cho trẻ không khí vui tươi phấn khởi khi được tham gia hát, vận động theo nhạc mà còn giúp cho trẻ thể hiện tính mạnh dạn, tự tin trước tập thể, thể hiện tài năng qua giọng hát, điệu múa với nhiều hình thức khác nhau…. Đồng thời góp phần cho đội ngũ giáo viên tại đơn vị nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chia sẻ & học tập cùng nhau các phương pháp, hình thức, nội dung khi lên tiết hoạt động âm nhạc.
 Âm nhạc giúp cho con trẻ thêm yêu cuộc sống & phát triển thẩm mỹ một cách tích cực nhất.

Ngày đăng: 25/10/2022 - Bởi: Adminstrator