TRƯỜNG MN HẠNH PHÚC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ NHẬN BIẾT TẬP NÓI
Tăng kích thước chữ : + -

TRƯỜNG MN HẠNH PHÚC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ NHẬN BIẾT TẬP NÓI

VỚI ĐỀ TÀI “CON KHỦNG LONG” TẠI NHÓM 25-36(1) 

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của giáo dục mầm non. Ngôn ngữ chính là công cụ để trẻ nhận thức và giao tiếp, góp phần quan trọng vào việc hình thành nhân cách cho trẻ. Vì vậy việc hướng dẫn và dạy nhận biết tập nói cho trẻ ở lứa tuổi 24 – 36 tháng nói chung và tuổi lứa tuổi nhà trẻ nói riêng là việc vô cùng quan trọng và vô cùng cần thiết.
 Ở tuổi nhà trẻ, các con còn non nớt, vụng về cần được chăm sóc kỹ lưỡng về mọi mặt, cả tinh thần lẫn vật chất, nhất là trẻ đang trong giai đoạn bi bô tập nói.
 Trẻ nhà trẻ là bước khởi đầu của “Học ăn, học nói, học gói, học mở’. Vì vậy ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho con trẻ, nhận biết tập nói là yếu tố được giáo viên quan tâm, chú ý nhiều nhất, quan tâm vốn từ, cách phát âm có đúng ngữ pháp, có nói ngọng hay không…
 Với độ tuổi nhà trẻ đặc biệt là lứa tuổi 24 – 36 tháng, khả năng chú ý còn rất ít, vốn từ còn nghèo nàn, nhận thức còn bị hạn chế. Vì vậy việc cho trẻ tiếp xúc với các loại đồ chơi, đồ vật, con vật thông qua các giờ học “Nhận biết – Tập nói” sẽ giúp trẻ lĩnh hội được các kiến thức, hiểu và gọi tên đồ dùng, đồ chơi, con vật, ….một cách chính xác và ghi nhớ rất sâu.
 Chuyên đề “Nhận biết – Tập nói” được trường MN Hạnh Phúc tổ chức sáng thứ tư, ngày 26/10/2022 tại nhóm 25-36(1) cũng với mục đích cung cấp cho các con những kiến thức về thế giới xung quanh, phát triển ngôn ngữ, vốn từ đồng thời thực hiện “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” qua các bài tập và các học liệu mở phong phú, đa dạng nhằm giúp trẻ hứng thú tham gia vào các hoạt động và kích thích trẻ tìm tòi khám phá.
 Một chuyên đề nhưng vô vàng ý nghĩa, một hoạt động nhưng mang đến bao bài học hay cho các con thơ và cho đội ngũ sư phạm nhà trường các bạn ạ.

Ngày đăng: 31/10/2022 - Bởi: Adminstrator
Đường dây nóng
Đang online: 125 Lượt truy cập: 25794968
Về đầu trang