Giúp bé giảm tái phát viêm đường hô hấp không cần kháng sinh!

Giúp bé giảm tái phát viêm đường hô hấp

không cần kháng sinh

Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng 2,9 triệu trẻ em mắc phải các bênh liên quan tới đường hô hấp như: ho, viêm amidan, viêm phế quản, các bệnh viêm đường hô hấp tái phát,…
Viêm đường hô hấp ở trẻ là căn bệnh rất dễ mắc và có khả năng tái phát cao khi thời tiết thay đổi hoặc chuyển mùa. Viêm đường hô hấp có thể do virus, vi khuẩn, nấm mốc, khói bụi trong môi trường sống hoặc lây từ người bệnh. Nhiều bố mẹ sẽ theo thói quen cho trẻ sử dụng kháng sinh hoặc các chế phẩm dạng khác của kháng sinh. Tuy nhiên, sử dụng nhiều kháng sinh, không đúng liều lượng rất dễ dẫn đến việc nhờn thuốc hoặc nguy hiểm hơn là hiện tượng dị ứng kháng sinh hay kháng kháng sinh ở trẻ.

1. Mặt trái của việc chữa viêm đường hô hấp cho trẻ bằng kháng sinh
    – Thứ nhất, sử dụng thuốc kháng sinh là có thể sẽ vô tình “giết chết” những vi khuẩn có ích trong đường ruột, làm giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch của trẻ.
    – Thứ 2, dùng kháng sinh thường xuyên sẽ gây hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc, dị ứng thuốc. Về lâu dài có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến cho việc chữa trị cho bé trở lên khó khăn hơn.
    – Thứ 3, dùng thuốc kháng sinh sẽ gia tăng bệnh hen suyễn và dị ứng, đặc biệt trong giai đoạn trẻ mới cai sữa cho đến độ tuổi mẫu giáo.
    – Thứ 4, thuốc kháng sinh còn là “kẻ thù” đối với gan. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thuốc kháng sinh rất hại cho mô gan, làm cho các chỉ số xét nghiệm chức năng gan như AST và ALT đều tăng vọt. Đối với trẻ nhỏ, cơ chế bảo vệ của các cơ quan còn chưa hoàn thiện, nên sự tổn thương càng nghiêm trọng hơn.
    Cũng chính vì lý do trên mà hiện nay các mẹ rất hạn chế cho con dùng thuốc kháng sinh. Thay vào đó, các cách chữa viêm đường hô hấp tái phát bằng các phương pháp tự nhiên hoặc các loại thực phẩm chức năng chiết xuất tự nhiên lại đang được tin tưởng và khuyên dùng.
    2. Mách mẹ cách chữa viêm đường hô hấp tái phát cho bé ngay tại nhà mà không cần thuốc kháng sinh.
    2.1 Chữa viêm đường hô hấp tái phát bằng hỗn hợp tỏi và mật ong

Mẹ có thể sử dụng hỗn hợp từ mật ong và tỏi để chữa viêm đường hô hấp tái phát cho trẻ.
Cách làm tỏi, mật ong hấp cách thủy: Bóc 5 tép tỏi tươi, rửa sạch rồi cho vào chén giã nhuyễn. Sau đó trộn thêm 3 thìa cafe mật ong vào, khuấy đều và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm, keo lại là được. Để nguội và mỗi ngày cho bé uống 3 lần, mỗi lần khoảng 25ml hỗn hợp. Kiên trì dùng đều dặn thì sẽ trị được dứt điểm.
2.2 Củ nghệ tươi trị viêm đường hô hấp tái phát cho trẻ nhỏ
Mẹ mua nghệ tươi, giã nhỏ, thêm nước lọc vào, thêm đường phèn cho vào chưng cách thủy 10 phút rồi cho bé uống, mỗi lần uống 1/2 thìa cà phê tùy vào độ tuổi của bé. Mẹ nên kiên cho trẻ uống 3 lần một ngày cho đến khi khỏi bệnh.

2.3 Trị ho, viêm phế quản, viêm đường hô hấp tái phát cho trẻ nhỏ bằng siro ho có thành phần từ thiên nhiên
Chúng ta đều biết rằng nguyên nhân trực tiếp gây bệnh viêm đường hô hấp là do vi rút, vi khuẩn hoặc nấm mốc trong môi trường xâm nhập vào hệ hô hấp của trẻ. Nhưng nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng trên là do hệ miễn dịch của trẻ yếu hơn so với người trưởng thành nên các tác nhân gây hại mới dễ dàng gây bệnh.
Viêm đường hô hấp rất dễ tái phát, bất kể thời điểm nào trong năm, đặc biệt trong thời tiết chuyển mùa. Để trị dứt điểm viêm hô hấp, mẹ hãy cho trẻ sử dụng An Khí Vương, thực phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng hô hấp: Nhuận phế, hỗ trợ giảm ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do viêm họng, viêm phế quản,…Bên cạnh thành phần như: Cao Bướm Bạc, Kha Tử và Cao Mào Gà Trắng là các dịch liệu được chiết xuất từ các thảo dược quý, có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn cực tốt, giúp giảm viêm họng, long đờm, đặc biệt hỗ trợ điều trị chứng viêm phế quản, ho lâu ngày, thì An Khí Vương còn chứa tinh dầu tỏi – Chất kháng sinh tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Do dó, mẹ không cần dùng thuốc kháng sinh và sẽ hạn chế tác dụng không mong muốn của nó.Bé nhà mình đã sử dụng sau liệu trình 3 tháng hệ hô hấp của con được tăng cường 1 cách rõ rệt.

Nguồn: Chuyên mục Sức khỏe& Đời sống (Webtretho)

Ngày đăng: 11/09/2020 - Bởi: Adminstrator