Hướng dẫn làm lọ cắm bút bằng giấy bìa
Tăng kích thước chữ : + -

 Chỉ với những tấm giấy bìa trắng cùng vài bước gấp đơn giản bạn có ngay lọ cắm bút cho chiếc bàn làm việc học tập trông gọn gàng đáng yêu hơn rất nhiều!

Nguyên liệu:

– 6 tấm giấy bìa trắng hình vuông cạnh 20x20cm

– 1 tấm làm đáy lọ

– Keo dán

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn gấp đôi tấm giấy rồi mở ra để lấy nếp gấp ở giữa. Bạn gấp hai mép cạnh song song với nếp gấp vào giữa sao cho hai mép cạnh giấy trùng với nếp gấp, mở ra bạn có 3 đường gấp song song. Tiếp đến, bạn xoay miếng tấm giấy vừa gấp 90 độ, gấp đôi tấm giấy lấy nếp giữa tâm của tấm giấy.

Bước 2

Tương tự cách gấp lấy nếp của 3 đường thẳng song song bước 1, bạn gấp hai mép giấy vào trong rồi mở ra có 3 nếp gấp song song và vuông góc với 3 nếp gấp bước 1. Bạn có 16 hình vuông nhỏ cạnh 5cm trong 1 hình vuông lớn cạnh 20cm. Tiếp theo, bạn gấp 4 tam giác trong 4 hình vuông nhỏ ở 4 góc của hình vuông lớn. Tiếp tục, gấp hai mép cạnh vào giữa.

Bước 3

Bạn gấp hai mép cạnh trùng với đường gấp giữa hình vuông. Và lật úp tấm giấy vừa gấp, bạn gấp tấm giấy theo 3 nếp gấp song song. Sau đó, bạn lồng hai đầu của tấm giấy vào nhau tạo thành khối trụ hình tam giác.

Bước 4

Tương tự từ bước 1 đến bước 3, bạn gấp 5 tấm giấy còn lại thành 5 khối trụ hình tam giác. Bạn đặt 6 khối trụ tam giác cạnh nhau thành hình lục giác, dán cố định các khối trụ với nhau.

Bước 5

Bạn vẽ và cắt hình lục giác có cạnh 5cm, ở mỗi cạnh bạn vẽ cắt thêm 1 cm bên ngoài nếp giấy, để gấp dán keo.

Bước 6

Cuối cùng, bạn gấp các nếp giấy của hình lục giác vào trong khối trụ lục giác và dán keo cố định.

Hoàn thành: 

Vậy là lọ cắm bút của bạn đã hoàn thành! Chiếc lọ với nhiều ngăn cho bạn thỏa thích đựng viết, không chỉ cắm bút bạn có thể để ghim, giấy note, kéo… Cách làm này không khó, bạn có thể dùng những tấm giấy A4 có sẵn ngay tại văn phòng để gấp làm lọ cắm bút. Chắc hẳn có nhiều người ngạc nhiên trước khả năng khéo tay của bạn đấy.

Làm lọ cắm bút từ giấy bìa đơn giản tới không ngờ - Ảnh 7.

 

Chúc bạn thành công với cách làm lọ cắm bút đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: robeenshop


Ngày đăng: 14/07/2017 - Bởi: Adminstrator

Đường dây nóng
Đang online: 140 Lượt truy cập: 25602105
Về đầu trang